- Chuyên đề:
- Bà bầu và trẻ sơ sinh
Bà bầu bổ sung omega 3 có nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé
Bà bầu bị đái tháo đường nên ăn đậu nành, uống nước đậu!
Bà bầu ăn dạ dày lợn hấp tiêu, con không tướt khi mọc răng
Phụ nữ có thai có nên bổ sung probiotics?
Bà bầu có nên ăn hải sản?
TS. Sarah Schenker - Chuyên gia Dinh dưỡng, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, cho biết:
Chào bạn!
Acid béo omega-3 được tìm thấy nhiều trong các loại cá béo rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai omega-3 giúp giảm âu lo và trầm cảm, ngăn ngừa dị ứng, giảm nguy cơ tiền sản giật và sinh non. Đặc biệt, acid béo này còn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển não bộ, hình thành võng mạc và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, thiếu omega-3 có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bà bầu và em bé.
Các loại cá béo như: Cá thu, cá hồi, cá mòi,… là nguồn cung cấp dồi dào protein, vitamin, khoáng chất và acid béo omega-3. Tuy nhiên, các loại cá biển này cũng có thể bị nhiễm một số loại hóa chất và kim loại nặng như: Polychlorinated biphenyls (PCBs), thủy ngân và dioxin, vì vậy bạn chỉ nên ăn các loại cá này khoảng 2 lần/tuần.
Ngoài cá, bạn cũng có thể bổ sung acid omega-3 qua các loại thực phẩm khác như: Đậu nành, quả óc chó, rau lá xanh, trứng, sữa. pho mát và hạt mè.
Để tiện lợi và đảm bảo an toàn, bạn nên uống thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, như các loại vitamin, acid folic và omega-3 để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.
Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
Quang Tuấn H+
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: Số 1240/2013/XNQC-ATTP
* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.
Bình luận của bạn