Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, Bắc Bộ cảnh báo mưa dông cục bộ

Nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa trong đêm nay - Ảnh: VTV

Ngủ nướng vào cuối tuần có hại cho sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của thực phẩm cay

Chạy trời không khỏi… ánh sáng xanh

5 loại hạt cải thiện sức khỏe tim và hỗ trợ giảm cân

Cụ thể, từ đêm nay 16/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to... Vùng núi có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Thời tiết Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Còn tại Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày có mưa vài nơi, đan xen vào đó là các khoảng nắng nhẹ. Riêng chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo, hình thái thời tiết này có thể kéo dài nhiều ngày tới tại các khu vực trên.

Dự báo thời tiết cả nước đêm 16/8 và ngày 17/8 cụ thể như sau:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 35-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Hà Nội

Có mây, tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 16/8 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Việt Tiến
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội