Đầu tuần lạ vị với món ếch kho xì dầu

Món đùi ếch kho xì dầu ngon tuyệt đỉnh

Những món ngon từ hạt dẻ

Món ăn thuốc từ củ năng ngon giòn, khỏe tim

Hãi hùng ăn sâu tre: Ngon lạ lùng, có tiền khó mua

Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Đùi ếch: 400gr (phần xương ếch bạn có thể dùng để xào hoặc nấu canh măng nhé!)

- Ớt hiểm: 1 quả

- Lá lốt: 2 lá

- Hành lá, hành tím, ớt bột, hạt tiêu bắc

- Đường, dầu ăn, bột ngọt

- Chuẩn bị nước kho thịt ếch: Khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường, 1 bát nước lọc.

Cách làm ếch kho xì dầu:

Bước 1: Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, đầu trắng băm nhỏ, phần lá xanh cắt khúc để riêng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm tách bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước. Đem ướp với 1 thìa hành tím băm, 2 thìa đầu hành lá băm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu ướp trong vòng 30 phút để các gia vị được ngấm đều vào thịt ếch. Trong quá trình ướp đùi ếch, thỉnh thoảng bạn nên dùng đũa đảo đều để đùi ếch ngấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho chỗ hành tím còn lại vào phi thơm rồi cho đùi ếch đã ướp vào xào. Khi đùi ếch đã săn lại thì trút vào nồi đất, cho hỗn hợp nước kho đã chuẩn bị đổ vào nồi, đặt lên bếp kho với lửa vừa.

Bước 4: Đun đến khi nước sôi thì cho đầu hành lá và ớt vào kho tiếp. Khi nước kho sánh lại thì cho lá lốt, hành lá, hạt tiêu bắc vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món ếch kho xì dầu ăn nóng với cơm trắng là hợp nhất!

Chúc các bạn ngon miệng!


Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng