GE Healthcare và Elekta hợp tác trong lĩnh vực xạ trị ung thư

Giải pháp toàn diện về chẩn đoán hình ảnh và liệu pháp xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

GE Healthcare đổi mới phương pháp đào tạo nhân lực y tế sau đại dịch COVID-19

GE Healthcare đẩy mạnh phát triển công nghệ AI vào ngành y tế Việt Nam

GE Healthcare tổ chức đào tạo kỹ thuật y sinh cho 56 bệnh viện Việt Nam

GE Healthcare hướng đến các giải pháp y tế bền vững tại Việt Nam

Theo đó, GE Healthcare và Elekta (EKTA-B.ST) vừa công bố thỏa thuận hợp tác thương mại trên toàn cầu trong lĩnh vực xạ trị ung thư nhằm cung cấp cho các bệnh viện giải pháp toàn diện về chẩn đoán hình ảnh và liệu pháp xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

Hiện tại, khoảng 50-60% bệnh nhân ung thư cần được xạ trị. Trong bối cảnh các bệnh viện vẫn đang tìm kiếm các công nghệ tương tác mô phỏng và điều hướng, hợp tác này hướng đến đáp ứng nhu cầu xạ trị ngày càng tăng ở các thị trường đã và đang phát triển. Liệu pháp này đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao cũng như các thiết bị và phần mềm phức tạp để có thể chụp chính xác khối u đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến mô khỏe mạnh.

Cụ thể, chẩn đoán hình ảnh chính xác là nền tảng để xác định kích thước, hình dạng và các đặc tính của khối u đồng thời khu biệt các mô khỏe mạnh. Ngoài ra, để có được liều phóng xạ phù hợp, việc sử dụng các công nghệ định vị, kiểm soát di động tiên tiến và hiện đại như VMAT hay SBRT là rất cần thiết.

Ông Jan Makela, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành bộ phận chẩn đoán hình ảnh của GE Healthcare cho biết: “Ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiếp cận với xạ trị còn rất khó khăn. Thông qua hợp tác với Elekta, chúng tôi đạt được một bước tiến nữa theo đúng định hướng phát triển các giải pháp toàn diện và sẵn có. Việc điều trị ung thư có thể được phát triển hơn nữa nếu các doanh nghiệp trong ngành phối hợp với nhau. Thỏa thuận lần này là một trong số nhiều hợp tác mà chúng tôi đang theo đuổi trong lĩnh vực điều trị ung thư, hướng đến lợi ích cho bệnh nhân và các cơ sở y tế”.

Hợp tác giữa Elekta và GE Healthcare trong lĩnh vực xạ trị ung thư

Hợp tác giữa Elekta và GE Healthcare trong lĩnh vực xạ trị ung thư

Ông Gustaf Salford, Giám đốc điều hành của Elekta, chia sẻ: “Elekta hướng đến đáp ứng sự ưu tiên và nhu cầu về giải pháp toàn diện giúp điều trị ung thư hiệu quả và hiệu suất cao của các bệnh viện và trung tâm điều trị ung thư. Vì thế, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với GE Healthcare. Hai công ty hiện đang cùng phục vụ cho nhiều cơ sở y tế, là những đơn vị hiểu rõ về năng lực và những lợi thế của chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi có thể cùng thúc đẩy phát triển giải pháp tối ưu phục vụ nhu cầu của từng cơ sở điều trị ung thư. Elekta nỗ lực để đảm bảo hỗ trợ họ tạo ra hệ sinh thái điều trị ung thư liền mạch khép kín và hiệu quả”.

GE Healthcare và Elekta sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp sử dụng giao diện tiêu chuẩn và tăng khả năng kết nối với hệ thống của bất cứ đơn vị phân phối nào. Thỏa thuận này thuộc loại không độc quyền nên mỗi công ty vẫn có thể hợp tác với các đối tác khác. Được biết, cả hai đều có kế hoạch tìm kiếm các cơ hội tăng cường khả năng tương tác và tinh giản luồng công việc trong xạ trị ung thư.

 

Elekta là công ty hàng đầu về xạ trị chính xác có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển và văn phòng ở hơn 120 quốc gia, cam kết đảm bảo mọi bệnh nhân đều được điều trị ung thư với phương pháp tốt nhất có thể. Công ty hợp tác một cách cởi mở với khách hàng để phát triển các giải pháp tiên tiến bền vững, hướng đến kết quả và có hiệu quả chi phí, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, cải thiện cuộc sống và mang đến hy vọng cho bất cứ ai đang phải chiến đấu với bệnh ung thư. Trong khi đó, GE Healthcare là mảng kinh doanh trị giá 17,7 triệu USD của GE. Với công nghệ y khoa, dược phẩm trong chẩn đoán bệnh, giải pháp tiên tiến kỹ thuật số hàng đầu thế giới, và nền tảng thông minh Edison, GE Healthcare giúp các y bác sĩ đưa ra chẩn đoán và giải pháp điều trị nhanh hơn, chính xác hơn. Với hơn 100 năm hoạt động trong ngành và hơn 47.000 nhân viên trên toàn cầu, GE Healthcare hoạt động hướng tới y học chính xác, số hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giúp cải thiện năng suất và hiệu quả khám chữa bệnh cho bệnh nhân, các cơ sở y tế, nhà nghiên cứu và cả hệ thống y tế.

Hiệp Nguyễn
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn