Giá giò, chả, bánh chưng, nem... những ngày gần Tết không quá cao so với ngày thường
Bánh kẹo cân nhộn nhịp người mua
Bánh kẹo Tết chiều lòng người mua: Hàng phong phú, giá phải chăng
Sau sự cố ô mai Hồng Lam siêu ngọt, kẹo lẻ mứt cân bứt phá
Bật mã ôn Tôn Ngộ Không và bầy ngựa đại náo quầy rượu Tết
Bánh chưng, giò, chả, nem... là những thức cúng quan trọng trên mâm cơm dâng lên bàn thờ tổ tiên trong bữa cơm tất niên và những ngày đầu năm mới. Không có thời gian tự tay làm, nhiều người dân Thủ đô thường tìm mua ở các cửa hàng nổi tiếng trên phố Hàng Bông, Trần Xuân Soạn hay Trương Định và các siêu thị, cửa hàng lớn có uy tín... Trong đó, đông khách nhất phải kể đến cửa hàng bánh chưng, giò, chả trên phố Hàng Bông.
Năm nay, giá cả thực phẩm ở đây tăng hơn so với ngày thường khá nhiều. Mức giá giò lụa từ 230.000 - 250.000 đồng/kg; Giò bò, giò gà, giò tai, giò xào 250.000 - 270. 000 đồng/kg; Giò bì: 210.000 - 230.000 đồng/kg; Chả quế, chả bò giá từ 240 - 250.000 đồng/kg; Chả lợn và chả cốm giá trên dưới 230.000 đồng/kg. Giá bánh chưng dao động từ 35.000 – 60.000/cái tuỳ kích thước và thương hiệu.
Những năm trở lại đây, do đời sống và khẩu vị của người dân được nâng cao nên chủ các cơ sở làm giò chả đã dày công chế biến và cho ra nhiều loại sản phẩm độc đáo, phục vụ tốt hơn những “thượng đế” của mình, như: Giò đà điểu (trên dưới 300.000 đồng/kg), giò bê (trên dưới 200.000 đồng/kg), giò ngựa (giá 300.000 - 330.000 đồng/kg)...
Thị trường Tết Bính Thân năm nay có rất nhiều loại giò cho khách hàng lựa chọn
Bên cạnh mặt hàng giò, chả và bánh chưng, các sản phẩm khác như: Nem chua, thịt bò khô, ruốc, lạp xưởng… cũng được nhiều người ưa chuộng cho Tết này. Mặt hàng này tăng mạnh so với giá ngày thường: Nem chua từ 30.000 – 50.000 đồng/200gr; Nem Phùng 20.000 – 25.000 đồng/200gr; Nem bì trên dưới 100.000 đồng/kg; Thịt bò khô 50.000 – 80.000 đồng/100gr; Ruốc lợn 450.000 – 550.000 đồng/kg; Ruốc cá 700.000 - 1 triệu/kg; Chân giò hun khói 200.000 – 300.000 đồng/500gr; Lạp xưởng từ 150.000 – 300.000 đồng/kg tuỳ thương hiệu…
Giò lụa hay chả đều là những món ăn quen thuộc hàng ngày của người Việt. Trong những ngày Tết thì giò, chả lại là những món ăn cổ truyền, không thể thiếu. Tuy nhiên, để bảo quản giò, chả, người sản xuất có thể sử dụng nhiều hàn the gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Phân biệt giò, chả Tết chứa hàn the để phòng ngừa vô sinh
Cách chọn giò, chả ngày Tết
Bình luận của bạn