Sau sự cố ô mai Hồng Lam siêu ngọt, kẹo lẻ mứt cân bứt phá

Ô mai Hồng Lam có chứa chất tạo ngọt vượt ngưỡng công bố, có thể gây hại cho sức khoẻ

Nóng: Ô mai Hồng Lam "lạm dụng" đường hóa học có thể gây ung thư?

Kinh hãi đường hóa học chỉ cần 5 hạt pha được 150 lít nước ngọt lừ

Đường hóa học: Ngọt lắm thì "đắng" nhiều

Đường hóa học, sát thủ ngọt ngào

Thương hiệu Hồng Lam từ lâu đã có ít nhiều tiếng tăm trong ngành chế biến hoa quả cung cấp các sản phẩm ô mai, mứt Tết cổ truyền, kẹo bánh, chè… được nhiều người ưa chuộng. Vào dịp Tết, các sản phẩm của thương hiệu này đều được bày bán ngập tràn từ siêu thị tới các đại lý và cửa hàng bánh kẹo trên cả nước.

Giá của những sản phẩm của Hồng Lam vì thế cũng không hề thấp. Trung bình 1 hộp ô mai hay kẹo khoảng 200gr có giá 30.000 – 35.000 đồng. 1 hộp mứt 200gr có giá dao động từ 20.000 – 40.000 đồng.

Tuy nhiên, sau thông tin ô mai Hồng Lam sử dụng đường hóa học gấp 8 lần cho phép, người tiêu dùng đã trở nên khá e dè với những sản phẩm của thương hiệu này và quay sang mua những loại mứt, kẹo dẻo, ô mai của các thương hiệu khác.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số siêu thị tại Hà Nội, các loại mứt, kẹo dẻo của các thương hiệu khác tuy ít tiếng tăm nhưng lại được nhiều khách hàng chọn mua vì giá phải chăng và có nhiều hương vị mới mẻ.

Rất đông khách mua mứt và kẹo dẻo cân

Mứt đậu hạt trắng: 120.000 - 125.000 đồng/kg. Mứt cà chua bi, mứt gừng: 100.000 – 115.000 đồng/kg. Mứt me: 90.000 – 100.000 đồng/kg. Quất xào gừng: 120.000 – 125.000 đồng/kg. Kẹo mác mác dẻo, kẹo môn dẻo, dâu tây dẻo: 100.000 – 105.000 đồng/kg. Mứt xoài dẻo: 130.000 – 140.000 đồng/kg. Mứt kiwi: 170.000 – 180.000 đồng/kg. Kẹo dâu tây khô: 60.000 – 70.000 đồng/kg. Mứt đào non đỏ: 140.000 – 150.000 đồng/kg. Mứt dừa bao từ, dừa dây: 110.000 – 120.000 đồng/kg.

Mặc dù cơ quan chức năng chưa phát hiện thêm mẫu sản phẩm nào có vấn đề về hàm lượng đường, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn luôn phải thận trọng khi chọn mua mứt kẹo và các thực phẩm chứa nhiều đường. Theo các chuyên gia sức khoẻ, bất kỳ một loại đường hóa học nào cũng có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người nếu không dùng đúng hàm lượng cho phép. Tốt nhất, vào ngày Tết, hãy hạn chế ăn mứt kẹo, đặc biệt với trẻ em, bệnh nhân đái tháo đường, người tiêu hoá kém và gặp những vấn đề về chuyển hoá.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội