Gừng vừa là gia vị lại vừa là vị thuốc tốt cho sức khỏe con người
Hướng dẫn cách làm mật ong, chanh, gừng đúng chuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch
Tối nay ăn gì: Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng
Đổi vị ngày đầu tuần với bò kho gừng
5 quan niệm sai lầm về trà bạn nên ngừng tin
- Gừng tươi: 10gr
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 200ml
Cách làm:
- Đun sôi nước rồi thả gừng xắt nhuyễn vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút.
- Tắt bếp, cho nước gừng ra cốc. Lọc qua rây để bỏ cặn, thêm nước cốt chanh sau đó khuấy đều tay rồi uống khi nước còn ấm.
Lưu ý:
- Bạn có thể cho thêm 1-2 thìa mật ong để thức uống thơm ngon hơn
- Nên uống từ 1- 2 lần/ngày
- Bạn cũng có thể đun sẵn nước gừng, giữ lạnh và pha nước chanh, mật ong trước khi uống.
2. Gừng với trà xanh
Thành phần:
- Gừng tươi: 1 nhánh khoảng 10gr
- Trà xanh túi lọc: 1 túi
- Nước lọc: 200ml
Cách chuẩn bị:
- Đun sôi nước, thả gừng thái lát vào tiếp tục đun sôi trên lửa vừa khoảng 2 – 3 phút.
- Tắt bếp, chắt nước gừng vào cốc đã đặt sẵn túi lọc trà xanh.
- Đợi cho trà ngấm thì vớt bỏ túi lọc.
- Uống ngay khi trà còn ấm.
Lưu ý:
- Bạn có thể thêm 1 thìa nước cốt chanh để trà đậm vị hơn.
- Nên uống tối đa 2-3 cốc/ngày
3. Gừng và giấm táo
Thành phần:
- Gừng tươi: 1 nhánh khoảng 10gr
- Giấm táo: 1 thìa canh
- Nước lọc: 200ml
Cách chuẩn bị:
- Đun sôi nước thì thả gừng thái lát vào đun sôi trên lửa vừa khoảng 3 – 5 phút.
- Tắt bếp, cho nước gừng ra cốc. Thêm giấm táo và khuấy đều lên.
- Sử dụng ngay khi nước gừng còn ấm.
Lưu ý:
- Nên uống tối đa 1-2 cốc/ngày
- Những người bị bệnh dạ dày nên lưu ý để không sử dụng quá liều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
4. Nước ép gừng
Thành phần:
- Gừng tươi: 1 nhánh khoảng 10gr
- Nước lọc: 200ml
- Mật ong: 1 thìa
Cách chuẩn bị:
- Đun sôi nước với gừng tươi trong 3-5 phút.
- Vớt gừng ra,cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Lấy gừng xay ra, ép lấy nước. Thêm phần nước gừng đã đun sôi, nước ép gừng và mật ong vào cốc. Khuấy đều tay.
- Sử dụng ngay khi nước ép gừng còn ấm.
Lưu ý:
- Nên uống tối đa 1-2 cốc/ngày và uống trước bữa ăn
5. Trà gừng
Thành phần:
- Gừng tươi: 1 nhánh khoảng 10gr
- Nước lọc: 200ml
Cách chuẩn bị:
- Đun sôi nước với gừng thái lát khoảng 3-5 phút.
- Tắt bếp, cho nước gừng ra cốc.
- Sử dụng ngay khi trà gừng còn ấm.
Lưu ý:
- Nên uống tối đa 1-3 cốc/ngày
- Có thể thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống.
Khuyến cáo:
- Mặc dù gừng có tác dụng để giảm cân nhưng nếu sử dụng quá liều sẽ gây một số tác dụng phụ không mong muốn.
- Những người bị táo bón, người có vấn đề về túi mật và rối loạn dạ dày, tăng huyết áp nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.
- Uống gừng khi bụng đói có thể dẫn đến viêm loét dạ dày.
- Ngoài ra gừng có thể làm giãn mạch máu nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu.
Bình luận của bạn