- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trái cây ướp lạnh ăn kèm siro gừng sẽ là món tráng miệng hấp dẫn trong mỗi bữa tối
Ăn quả óc chó có giúp bạn lão hóa lành mạnh?
Infographic: Một quả táo mỗi ngày, bác sỹ thất nghiệp ngay!
Tối nay ăn gì: Biến tấu thịt viên nướng ăn kèm sốt xì dầu ớt
Tối nay ăn gì: Phở cuốn thanh mát cho ngày bớt hanh hao
Nguyên liệu:
Làm siro: 1 ly nước (300ml), 100gr đường, 1/2 chén gừng tươi thái lát
Hoa quả theo mùa: Dâu tây, táo, cam, đào... tùy thích.
2 quả chanh vắt nước cốt.
Cách làm:
Làm siro: Đun sôi hỗn hợp nước, đường và gừng trong nồi nhỏ. Khi sôi hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 10 phút. Lọc siro qua rây mịn rồi để nguội tự nhiên trước khi làm lạnh trong tủ lạnh.
Hoa quả cắt miếng mỏng vừa ăn, xếp vào cốc/bát tùy thích. Xếp lá bạc hà (để nguyên hoặc thái nhỏ) lên bát hoa quả, rưới siro gừng đã được làm lạnh, 1 thìa cà phê nước cốt chanh lên trên. Đặt bát hoa quả vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn đều bát hoa quả trước khi ăn.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn