- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Gỏi gà thập cẩm ngon miễn chê, ăn một muốn ăn mười!
Tự làm gỏi gân bò lai rai ngon như nhà hàng Ba Miền
Gia vị và rau thơm Việt được ca ngợi trên báo nước ngoài
Cả sáng ngồi gọi, vẫn không đăng ký được vaccine
Giáp Tết, “gà đại gia” lên ngôi
Để làm món gỏi gà thập cẩm ngon và hấp dẫn, hãy chọn loại gà ta nuôi thả tự nhiên còn sống khỏe mạnh để làm thịt hoặc thuê giết mổ.
Với khẩu phần cho 4 - 5 người, bạn chỉ cần dùng khoảng 1/2 con gà. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu sau:
Nguyên liệu chế biến gỏi gà thập cẩm
- Cà rốt: 1/2 củ, dưa chuột: 1/2 quả, rau mùi: 1 ít, rượu gạo: 1 thìa canh
- Hành tây: 1/2 củ, cà chua: 1 quả, sả: 1 củ, ớt: 2 quả, gừng: 1 mẩu nhỏ
- Phần hỗn hợp gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm chanh, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh hành phi, 1 thìa canh dầu mè.
Cùng Health+ vào bếp và thực hiện nhé!
Đầu tiên, bạn rửa gà cho sạch, sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp cùng gừng, rượu gạo. Khi nước sôi thì cho gà vào luộc trong khoảng 20 phút hoặc đến khi gà chín thì vớt ra.
Khi thịt gà nguội bớt thì xé miếng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu: Cà rốt và dưa chuột thái sợi. Cà chua, hành tây, ớt đỏ thái hạt lựu. Rau mùi thái rối. Sả băm nhỏ.
Cho cà chua, hành tây, ớt và sả vào trộn đều với nguyên liệu phần hỗn hợp gia vị.
Cho cà rốt, dưa chuột và thịt gà xé vào trộn đều rồi tưới hỗn hợp rau củ lên. Lúc này có thể nêm nếm thêm mắm, muối sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.
Trang trí với hành phi và rau mùi
Với phần nguyên liệu đa dạng các loại rau củ, món gỏi gà thập cẩm trông thật bắt mắt, hấp dẫn mà "ăn một muốn ăn mười". Khi ăn vào, ai nấy cũng sẽ phải ấn tượng với từng miếng thịt gà săn chắc cùng vị giòn mát của cà rốt, dưa chuột, hòa quyện với các loại rau củ khác đậm đà gia vị chua chua, cay cay thật ngon.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn