Lợi ích sức khỏe của nước ép cà rốt
Giàu vitamin A: Nước ép cà rốt là một nguồn giàu vitamin A. Chúng chứa sắc tố beta caroten có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể giúp tăng cường thị lực và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
Đối phó với bệnh ung thư vú: Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, tiêu thụ nước ép cà rốt trong hơn 3 tuần giúp làm tăng tổng số carotenoid trong huyết tương. Mức độ carotenoid cao có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú và ngăn ngừa ung thư tái phát.
Tốt cho người hút thuốc: Vì rất giàu beta carotene nên nước ép cà rốt có tác dụng ngăn ngừa các tổn thương cho DNA, đặc biệt là ở những người hút thuốc và có nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư.
Tốt cho tim mạch: Một nghiên cứu vừa được công bố mới đây cũng cho thấy rằng, tiêu thụ nước ép cà rốt thường xuyên giúp hạ huyết áp tâm thu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Giúp da và tóc khỏe mạnh: Nước ép cà rốt cũng rất giàu chất chống oxy hóa và kali, giúp ích trong việc tái tạo tế bào, từ đó giúp da và tóc luôn khỏe.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Nước ép cà rốt chứa rất ít calorie và đường, nhưng lại rất giàu các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó giúp ổn định đường huyết, từ đó ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.