Thời gian kiểm tra từnay cho đến ngày 28/1/2014. Đoàn thanh tra, kiểm tra có trách nhiệm kiểm tra công tác triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và Lễ hội năm 2014 tại các quận, huyện, thị xã.
Theo đó, các đoàn thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết trên địa bàn được phân công, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Được biết, bình thường Hà Nội tiêu thụ 700 tấn thịt, sữa, trứng và 4.000 tấn rau/ngày, nhưng dịp Tết, lượng thực phẩm tiêu thụ sẽ tăng cao hơn nữa. Trong đó, Thành phố mới tự đảm bảo được khoảng 70% nguồn cung, 30% thực phẩm còn lại là từ nguồn nhập khẩu và do 17 tỉnh thành khác cung cấp.
Hà Nội đã chi hơn 300 tỷ đồng để các doanh nghiệp dự trữ nguồn hàng cung cấp cho người dân dịp Tết Giáp Ngọ. Dịp này, riêng mứt và bánh kẹo ước cần khoảng 1.500 tấn; nước giải khát, rượu bia cần khoảng 100 triệu lít.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn