- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Từng miếng đậu phụ beo béo kết hợp với hương thơm của trà Olong làm món ăn thêm hấp dẫn.
Cà chua bi nửa triệu dùng để sốt bìa đậu phụ 10.000 đồng
Nóng hổi thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ
Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn nhiều đậu phụ chung với măng tươi?
Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn nhiều đậu phụ chung với măng tươi?
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Xì dầu nhạt màu: 4 thìa canh
- Hoa hồi: 4 cái
- Xì dầu sẫm màu: 4 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Đường: 50gr
- Túi trà Olong: 2 túi
- Cam thảo: 2 lát
Thực hiện:
Cho nước, xì dầu, đường, hoa hồi, cam thảo và hạt tiêu vào nồi đun sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 10 phút thì cho đậu phụ vào tiếp tục đun sôi 20 phút nữa.
Sau đó thêm 2 túi trà Olong vào, đậy vung lại tiếp tục đun trong 10 phút.
Vớt bỏ túi trà ra, đậy vung lại tiếp tục om thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.
Vớt đậu phụ ra, thái thành từng viếng vừa ăn và thưởng thức khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn