Thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ thanh mát, đậm đà rất hấp dẫn.
Củ cải nấu thịt bằm - món canh lành bụng ngày xuân
Cách làm miến xào thịt bằm nhanh gọn cho bữa sáng
Cà tím xào thịt bằm ngon cơm
Ngao xào thịt băm món ngon cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm thịt băm sốt ăn kèm đậu phụ:
Nguyên liệu:
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa cà phê
- Nấm: 3 cái
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Thịt lợn băm: 120gr
- Tỏi: 5 tép
- Dầu mè: Vừa đủ
- Bột ngô
- Đậu phụ tươi: 1 hộp
- Hành lá.
Nguyên liệu ướp thịt:
- Nước tương: ½ thìa canh
- Đường: ½ thìa cà phê
- Rượu trắng: ½ thìa canh
- Muối: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
- Dầu mè: Vừa phải
- Bột ngô: ½ thìa canh
Thực hiện:
Thịt lợn ướp cùng nước tương, rượu, dầu mè, đường, muối, hạt tiêu và bột ngô trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Nấm ngâm nước rồi cắt nhỏ. Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Sau đó cho đậu vào nồi hấp chín.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi.
Cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín thì thêm nấm vào đảo đều.
Thêm nước tương, nước mắm, đường, dầu mè và 1 thìa canh nước vào đảo đều thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp sốt thịt rải đều lên trên đĩa đậu, rắc hành lá lên trên trang trí rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn