- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Một chút khéo léo để làm nên những chiếc bánh hình hoa hồng nhỏ xinh tặng người ấy trong ngày lễ tình nhân.
Bánh cuộn giăm bông và pho mai
Bữa sáng làm bánh trứng nhân phô mai ngon tuyệt
Bí quyết làm bánh nhãn giòn tan
Làm bánh kim chi cho bữa sáng nhanh gọn
Hướng dẫn cách làm bánh hình hoa hồng:
Thực hiện:
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
Cho củ dền vào máy xay, xay nhuyễn cùng với ít nước rồi lọc lấy nước cốt củ dền.
Trộn 100gr bột mì cùng với 1gr men nở. Sau đó cho nước củ dền vào trộn đều.
Dùng đũa nhào bột cho đến khi bột thành khối mịn.
Làm tương tự với phần bột còn lại (100gr bột mì + 1gr men nở + nước), bạn sẽ được khối bột màu trắng.
Dùng màng bọc bọc kín 2 khối bột lại, ủ chừng 40 phút cho quá trình lên men. Sau 40 phút, chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 3 phần bằng nhau.
Tiếp tục chia 3 phần đó thành 7 phần đều nhau
Cán mỏng từng phần bột. Lấy 3 phần bột đỏ và 4 phần bột trắng hoặc 4 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ - trắng với nhau. Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa. Lấy 1 phần bột vê thành đoạn tròn dài như đầu đũa, đặt vào mép dưới cùng của các lớp bột.
Cuộn bột từ dưới lên trên
Cắt dải bột làm đôi. Bạn được hai bông hoa hồng hoàn chỉnh. Lặp lại tương tự với các phần bột khác.
Sau khi hoàn thiện, xếp bánh vào xửng hấp, hấp chín bánh. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay những bông hoa hồng xinh xắn tặng người ấy nhân ngày lễ tình nhân rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn