- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Matcha đậu đỏ hấp chắc chắn sẽ làm bạn “đổ” ngay lập tức luôn đấy.
Cùng bé yêu làm bánh mì nướng phô mai
Cùng con yêu vào bếp làm bánh rán bí ngô thơm ngon
Cùng bé yêu vào bếp làm bánh pancake kiểu Thụy Điển
Cuối tuần làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp
Nguyên liệu:
- Bột gạo: 80gr
- Bột mì: 15gr
- Đường nâu: 70gr
- Bột matcha: 2gr
- Đậu đỏ nấu chín: 2 thìa canh
- Nước: 300ml
Thực hiện:
Cho bột gạo nếp, bột mì và bột matcha vào trong bát trộn đều.
Thêm 100ml nước vào hỗn hợp trộn cho đến khi bột mềm mịn.
Cho đường nâu vào chảo, thêm 200ml nước vào đun, khuấy đều cho tan.
Đổ nước đường vào trong hỗn hợp bột tiếp tục khuấy liên tục.
Đổ hỗn hợp vào trong các bát nhỏ, cho vào nồi, đậy vung lại đun khoảng 2 phút cho đến khi đông lại.
Thêm đậu đỏ vào tiếp tục hấp khoảng 12 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội bớt, cho bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn