Cuối tuần làm bánh khoai tây phô mai nướng kiểu Pháp

Bánh khoai tây phô mai nướng vừa mềm vừa thơm khiến chiếc bánh trở nên hấp dẫn

Bánh nấm nhồi khoai tây

Ngon lạ: Canh khoai tây nấu thịt ba chỉ kiểu Trung Hoa

Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần

Khoai tây bọc phô mai chiên giòn

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 600gr

- Sữa: 300ml

- Kem tươi (whipping cream): 200ml

- Phô mai Geluyeer vụn: 100gr

- Bơ: 10gr

- Bột nhục đậu khấu: Vừa đủ

- Muối, hạt tiêu đen: Vừa đủ

Thực hiện:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Khoai tây gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng. Bơ làm tan chảy.

Cho sữa, kem tươi (whipping cream) vào nồi đun sôi trên lửa vừa. Rồi thêm khoai tây, muối, hạt tiêu đen và bột nhục đậu khấu vào đảo đều, đun ở lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút.

Tiếp đó thêm 2/3 phô mai Geluyeer vụn và bơ vào trộn đều.

Đổ hỗn hợp vào khay nướng, rắc phô mai Geluyeer vụn còn lại lên trên.

Cho vào lò nướng khoảng 35 – 40 phút đến khi bánh khoai tây phô mai chín. Tắt lò.

Cho bánh ra và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng