Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn

Một chiếc bánh thạch rau câu 3D siêu đẹp

Làm caramel (bánh flan) cho mùa hè mát dịu

Cách làm món bánh Mochi hình giọt nước cực “hot” cho mùa hè

Làm chanh tuyết trong 10 phút giải nhiệt nắng hè

30 món ăn đường phố được ưa chuộng nhất thế giới

Hôm vừa rồi hai mẹ con ngồi lướt facebook, thấy một chị bạn post hình bánh thạch rau câu 3D mà chị làm để tặng sinh nhật con gái, con bé nhà mình cứ tấm tắc khen mãi. Nó nói ước gì mẹ cũng làm được cái bánh giống như thế này. Lại ao ước… mẹ nhà người ta đây mà! Mình định mặc kệ, nhưng thấy con gái cứ xuýt xoa khen mãi, nên quyết định sẽ hỏi chị bạn công thức.

Sau khi mày mò, mình đã làm được bánh thạch rau câu 3D rất đẹp, ăn vừa mềm vừa giòn và thanh mát. Chia sẻ lại với các bạn về dụng cụ, nguyên liệu và cách thực hiện. Hí hoáy làm không chụp được ảnh, mình mượn ảnh trên internet để minh họa cách làm nhé!

Nguyên liệu:

- Dụng cụ làm thạch rau câu. Nếu muốn bánh đẹp, nhiều hình hoa lá lung linh thì cần nhiều dụng cụ như hình. Nếu không, chỉ cần dùng 2, 3 chiếc thìa đủ kiểu là được.

Các loại thìa để làm bánh thạch rau câu 3D (Ảnh internet)

Bơm tiêm dùng để phun thạch màu (Ảnh internet)

- Nguyên liệu làm bánh: Bột rau câu gelatin, nước lọc, đường, màu thực phẩm, vani hoặc hương liệu thực phẩm.

Riêng với màu thực phẩm, có thể không dùng mà chuyển sang nghiền rau củ để tạo màu cho hoa lá, sẽ đảm bảo an toàn với sức khỏe hơn.

Cách làm thạch rau câu 3D:

Bước 1: Làm đế bánh trong suốt

- 3 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh đường hòa tan, đun sôi rồi bắc ra.

- 1 muỗng canh nước lọc + 2,5gr bột gelatin cho vào lò vi sóng quay nhanh khoảng 10 giây cho bột gelatin tan hoàn toàn.

- Đổ hỗn hợp này vào nước đường vẫn còn nóng ấm. Để khoảng 5 phút cho nguột bớt, rồi cho 1 muỗng canh acid citric vào, khuấy nhẹ và đều. Nếu muốn thạch thơm, cho 1 ống vani vào.

- Để khoảng 5 phút nữa thì đổ ra tô thủy tinh to. Bát nguội thì cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

Bước 2: Làm nước màu

- Lặp lại bước 1, nhưng lưu ý, sau khi cho acid citric vào thì cho màu thực phẩm hoặc nước ép rau củ cô đặc vào, hòa tan đến độ màu như ý. Bạn nên pha màu đậm để hoa lá nổi bật hơn, thạch 3D nhìn sẽ đẹp hơn.

- Lưu ý thêm, mỗi màu làm một chén riêng, không trộn lẫn. Để nước không bị đông, nên ngâm chén thạch trong bát nước ấm.

Bước 3:  Tạo bông hoa 3D

- Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát, không múc sát đáy bát. Giữ lại phần thạch sau khi múc để sau khi tạo hình 3D lại ghép lại tạo bề mặt phẳng như cũ.

Dùng dụng cụ múc kem để tạo hình tròn ở trung tâm bát (Ảnh internet)

- Dùng thìa và bơm tiêm để phun màu tạo cánh hoa lần lượt từ trung tâm ra xung quanh bát. Không đâm thìa và kim tiêm sát đáy.

- Dùng thìa khía chéo tạo hình cánh hoa, giữ nguyên hình dáng thìa khi ấn. Dùng bơm tiêm (đã có nước thạch màu), bơm vào giữa khe của thìa và lớp thạch trong. Hoặc thực hiện cách khác là dùng thìa khoét một rãnh nhỏ tạo hình cánh hoa trong bát thạch, rút thìa ra rồi bơm màu vào.

Tạo hình cánh hoa 3D (Ảnh internet)

Nên chuẩn bị một bát nước ấm để làm tan thạch gelatin bám vào dụng cụ. Dùng giấy lau sạch dụng cụ để không bị lem màu giữa các cánh hoa.

- Sau khi tạo hoa lá 3D xong, nếu muốn nổi bật hơn, có thể tráng thêm một lớp màu tương phản trên mặt bát (đáy của hoa).

Xong xuôi, úp bát lên đĩa phẳng là có một món ngon siêu hot, siêu đẹp mắt mang tên Thạch rau câu 3D!

Bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn đẹp như thế này (Ảnh internet)

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu 3D nhé!

Mẹ mít
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng