Làm chanh tuyết trong 10 phút giải nhiệt nắng hè

Ly chanh tuyết mát lạnh ngày hè

Thanh lọc gan với 3 công thức sinh tố

3 công thức làm kem mát lạnh ngày hè

Kem dâu tây và cam - rực rỡ đến ngất ngây

Dưa bở: Món ăn thơm ngon - mát - bổ mùa hè

Nguyên liệu (cho 2 ly chanh tuyết)

Chanh: 3 quả

Sữa tươi không đường: 400ml

Sữa đặc: 50ml

Muối, đường, đá bào hoặc đá viên.

Cách làm:

- 2 quả chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, đổ vào máy xay sinh tố. Có thể vắt qua lưới lọc để loại bỏ hạt và các tép chanh, nếu không thì vắt xong rồi lọc cũng được. 

- Quả chanh còn lại lấy dụng cụ bào, bào vụn vỏ chanh. Nếu không có dụng cụ bào, có thể gọt lấy 1/2 phần vỏ xanh, cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Vỏ chanh sẽ giúp món chanh tuyết có màu xanh dịu và mùi thơm hơn.

Lưu ý: Phải chọn chanh tươi, vì dùng vỏ chanh tươi sẽ không bị đắng và có tinh dầu thơm. Nếu bạn cho thêm vài lá bạc hà vào xay thì sẽ có thêm một món mới là chanh tuyết bạc hà, rất thơm và ngon.

Dùng dụng cụ bào để bào vụn vỏ chanh

- Cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, sữa tươi, sữa tươi, sữa đặc, 5 muôi đá bào (nếu không có đá bào thì cho đá viên), vào máy xay sinh tố. Xay tất cả ở nấc xay mạnh, đến khi hỗn hộp bông trắng như tuyết là được.

Cho đá bào vào máy xay sinh tố

Cho vỏ chanh đã bào vào máy xay sinh tố, trộn đều lên, đổ chanh tuyết ra ly rồi thưởng thức. Có thể giữ lại chút vỏ chanh để trang trí ly chanh tuyết, hoặc cho thêm lá bạc hà lên ly cho đẹp.

Chúc các bạn ngày hè mát lạnh với ly sinh tố thơm ngon!

Gợi ý : Xem thêm món ngon mỗi ngày 

An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng