Món mực sốt me được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm
Mực xào ngồng tỏi – món ngon cho ngày đầu tuần
Đón gió mùa cùng món mực chiên nước mắm
5 thực phẩm giúp bạn xua tan mệt mỏi mỗi buổi chiều
Ăn gì, uống gì sau khi ngất ngư bia rượu?
Nguyên liệu:
- Mực ống tươi: 500g
- Me chín: 150gr (có thể thay bằng sốt me đóng lọ)
- Ớt sừng, hành khô, tỏi, gừng tươi vừa đủ
- Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Gừng tươi gọt vỏ, thái chỉ, một nửa băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Luộc me với 1 bát nước rồi lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi với 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm khoảng 5 phút, đun lửa nhỏ để tránh bị cháy và nước tràn ra nồi.
Bước 3: Mực ống rửa sạch, bóc lớp màng tím rồi lấy gừng băm nhỏ chà xát để khử mùi tanh của mực. Sau đó, thái mực thành từng miếng vừa ăn. Cho mực thái miếng vào bát to, thêm bột canh, hạt tiêu xay vào trộn đều ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn. Cho mực vào đảo đều, đến khi mực săn lại là được. Tiếp đó, bạn đổ bát nước cốt me vào đun nhỏ lửa cho đến khi phần sốt sánh lại và thấm vào mực rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cho ớt thái lát, gừng đảo thêm 1 lần nữa, rắc chút hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng cho mực ra đĩa và trang trí là món ăn đã hoàn thành.
Món mực sốt me được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm, có vị chua ngọt mặn nhẹ vừa ăn, nước sốt me sền sệt, bao quanh từng miếng mực rất bắt mắt, thịt mực săn chắc, tươi ngon thấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của nước sốt me làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này.
Chúc bạn thành công!
Bình luận của bạn