- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò mềm kèm theo vị ngọt giòn của đậu đũa rất ngon miệng và đủ chất cho cả nhà
Thịt bò xào hành tây sốt XO lạ miệng
Cuối tuần làm đậu phụ hấp thịt theo kiểu Trung Hoa nhanh gọn
Món ngon đầu tuần: Thịt ba chỉ om trà
Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp
Nguyên liệu:
- Thịt bò 300gr, thái thành những lát mỏng
- Đậu đũa: 500gr
- Nước: 1 thìa canh
- Xì dầu Nhật: ½ thìa canh
- Rượu Nhật (Mirin): ½ thìa canh
- Rượu trắng: ½ thìa canh
- Đường nâu: 1 thìa cà phê
- Bột ngô: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu đũa tước xơ, rửa sạch, cắt thành nhiều khúc bằng nhau.
Cho xì dầu, rượu Nhật, rượu trắng, đường nâu và nước vào bát hòa tan.
Chần sơ đậu đũa
Cuộn 3 – 4 cọng đậu đũa vào trong mỗi lát thịt bò rồi dùng bột ngô dính mép thịt.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn đậu đũa vào chiên đến khi thịt chín.
Tiếp đó thêm hỗn hợp nước sốt vào đun sôi, đảo đều. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn