Món ngon đầu tuần: Thịt ba chỉ om trà

Miếng thịt om mềm, thơm đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ rất thích

Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp

Thịt đỏ rất tốt, thịt bò ăn cỏ còn tốt hơn!

Đổi bữa với món cơm cuộn trứng và thịt xông khói

Thịt bò viên phô mai sốt tương cà ngon mê li

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 750gr

- Nước: 800ml

- Rượu: 150ml

- Xì dầu, đường, gừng, hành lá vừa đủ

- Trà: 2 túi

Thực hiện:

Thịt cắt thành 3 miếng vuông, dùng dây bộc lại. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

Luộc 3 miếng thịt với vài lát gừng trong khoảng 5 phút thì vớt ra.

Tiếp đó, đun nóng dầu ăn, áp chảo cho xém đều các mặt của miếng thịt, vớt ra để ráo dầu.

Cho một thìa đường vào nồi, đun nhỏ lửa nhỏ để đường tan chảy.

Sau đó chế nước, rượu, xì dầu, gừng, hành lá và 2 túi trà vào đun sôi lăn tăn thì thả thịt vào đun sôi trở lại. Nêm nếm lại món ăn cho vừa miệng.

Đậy vung nồi lại và đun lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Sau đó lật mặt dưới của thịt và tiếp tục đun thêm 1 giờ nữa. Tắt bếp.

Xếp món ăn ra đĩa, tháo dây buộc và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng