Món ăn sáng: Cháo bí đỏ tổ yến ngon, mát, bổ dưỡng

Cháo bí đỏ tổ yến với hương vị thơm ngon, dễ thưởng thức chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy

Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài

Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất

10 món cháo ngon chữa ho hiệu quả

Cách giảm cholesterol đơn giản từ bột yến mạch và hạnh nhân

Nguyên liệu:

- Gạo: 1 bát nhỏ

- Nước: vừa đủ

- Tổ yến: 1/2 tổ

- Bí đỏ: 100gr

- Gia vị: Vừa đủ

Thực hiện:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. 

Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun đến khi hạt gạo nở, cháo mềm.

Cho bí đỏ vào nồi hấp cách thủy cho đến khi bí chín mềm.

Ngâm yến trong nước cho nở, nhặt sạch phần lông tơ trong tổ, rửa lại bằng nước sạch. Cho yến và một chút nước vào chén hoặc thố nhỏ.

Đặt vào xửng hấp khoảng 30 phút cho đến khi chín.

Nghiền nhuyễn bí đỏ.

Cho vào nồi cháo trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho cháo bí đỏ ra bát.

Thêm yến xào lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công! 

 Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng