Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất

Cháo gà sò điệp thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.

Chống nắng, tia UV và những điều ai cũng cần biết

Ngon và lạ: Canh cá đậu phụ ngọt thanh

Giải nhiệt với món chè ý dĩ và chanh

Học cách nấu chè khoai lang nấm tuyết thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

- Gạo: 1 bát con

- Gà: 1 con

- Sò điệp khô: 5 con

- Gừng tươi: 4 lát

- Hành thái nhỏ: 2 cây

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

- Muối: Vừa đủ

- Hạt tiêu: Vừa đủ

- Rượu gạo: 1 thìa canh

- Xì dầu: 1 thìa canh

Thực hiện:

Sò điệp ngâm cho mềm rồi xé nhỏ.

Gạo vo sạch, ướp cùng 1 thìa cà phê dầu ăn trong 30 phút.

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, thêm rượu, xì dầu, hạt tiêu ướp trong 20 phút.

Đun sôi 1,5 lít nước, tiếp đó cho gạo và sò điệp vào đun trên lừa lớn trong khoảng 10 phút (mở vung).

Đậy vung lại và đun tiếp trên lửa nhỏ trong 30 phút. Cứ 10 phút khấy cháo 1 lần, tránh gạo bị dính đáy nồi.

Cho thịt gà, gừng vào đun cùng cháo trong 30 phút trên lửa to cho đến khi gà chín.

Nêm muối, hạt tiêu vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho cháo ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng