Cuối tuần rảnh rỗi làm sò điệp nướng phô mai

Sờ điệp tươi ngon cùng vị béo ngậy của phô mai sẽ khiến cả nhà thích mê.

Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất

Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan

Sò điệp sốt chanh, hạnh nhân thơm ngậy hấp dẫn

Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu:

- Sò điệp: 6 con

- Nấm: 5 cái

- Cà rốt: 20gr

- Hành tây: ½ củ

- Tỏi: 1 tép

- Bơ: 30gr

- Bột mì: 30gr

- Phô mai Mozzarella vụn: 30gr

- Kem bông tuyết (Whipped cream): 200ml

- Sữa: 100ml

- Vụn bánh mì: Vừa đủ

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Nấm, cà rốt, hành tây thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.

Sò điệp rửa sạch xếp lên khay nướng.

Đun nóng bơ cho tan chảy, thêm nấm, cà rốt, hành tây và tỏi vào xào.

Thêm bột mì vào đảo.

Cho sữa và kem bông tuyết vào đảo cho đến khi nước sốt đặc dần.

Thêm muối và hạt tiêu đen vào.

Rưới nước sốt rồi thêm vụn phô mai và vụn bánh mì lên trên sò điệp. Cho sò điệp vào lò nướng khoảng 4 - 6 phút cho đến khi sò điệp chín.

Cho sò điệp ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng