Sờ điệp tươi ngon cùng vị béo ngậy của phô mai sẽ khiến cả nhà thích mê.
Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất
Sò điệp xào mộc nhĩ và đậu Hà Lan
Sò điệp sốt chanh, hạnh nhân thơm ngậy hấp dẫn
Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản
Nguyên liệu:
- Sò điệp: 6 con
- Nấm: 5 cái
- Cà rốt: 20gr
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 1 tép
- Bơ: 30gr
- Bột mì: 30gr
- Phô mai Mozzarella vụn: 30gr
- Kem bông tuyết (Whipped cream): 200ml
- Sữa: 100ml
- Vụn bánh mì: Vừa đủ
- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Nấm, cà rốt, hành tây thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ.
Sò điệp rửa sạch xếp lên khay nướng.
Đun nóng bơ cho tan chảy, thêm nấm, cà rốt, hành tây và tỏi vào xào.
Thêm bột mì vào đảo.
Cho sữa và kem bông tuyết vào đảo cho đến khi nước sốt đặc dần.
Thêm muối và hạt tiêu đen vào.
Rưới nước sốt rồi thêm vụn phô mai và vụn bánh mì lên trên sò điệp. Cho sò điệp vào lò nướng khoảng 4 - 6 phút cho đến khi sò điệp chín.
Cho sò điệp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn