- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cách pha sốt mayonnaise ngon tuyệt với các loại nước sốt và gia vị
Nguy hiểm khi lạm dụng sốt mayonnaise
Tự làm xốt mayonnaise chỉ trong hai phút
Mayonnaise không chỉ để trộn salad
Để cho ra đời một món mayonnaise được mix đúng điệu, hãy chú ý những lời khuyên quan trọng sau:
- Mọi nguyên liệu phải đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Không nên cho quá nhiều loại chất lỏng vào vì chúng sẽ làm món sốt loãng, khó ăn.
- Nếu quá tay cho nhiều chất lỏng, hãy cho thêm các loại gia vị hay thảo dược khô.
- Các loại thảo dược tươi mang lại hương vị tốt hơn nếu bạn xắt nhỏ.
- Khi trộn mayonnaise, hãy trộn nhẹ nhàng, bạn không cần phải đánh bông nó lên như đánh trứng.
Nếu đã nắm được những điều trên, hãy bắt tay để làm nào!
Sốt nào món ấy
Trộn salad: Nên lựa chọn các pha chốt mang lại hương vị chua béo hài hòa như Mayo caprese, Lemon burst mayo, Herbes de Provence mayo, Sesame-ginger mayo...
Ăn kèm với bánh mỳ: Các loại trên đều phù hợp để phết/chấm bánh mỳ, sandwich (tuỳ vào khẩu vị mà chọn loại phù hợp).
Nêm nếm đồ ăn và ăn kèm: Đối với chế biến thuỷ hải sản, bạn nên chọn sốt có vị cay hoặc có nhiều thảo mộc thơm nhằm át mùi tanh (Wasabi mayo, Eoasted red pepper mayo, Dill-mustard mayo) và không nên chọn các loại có tỏi, hành; Đối với thị gà, nên ưu tiên sốt có gừng và vị đậm đà (Chipotle mayo, Walnut-apple mayo, Sesame-ginger mayo); Các món trứng nên chọn sốt có pho mát và loãng (Zesty roasted garlic mayo, Spicy horseradish-Parmesan mayo, Sesame-ginger mayo, Secret sauce, Lemon burst mayo)...
Lưu ý:
Nếu trong nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi hay những người dễ bị rối loạn tiêu hoá, bạn nên hạn chế trộn mayonnaise với các gia vị cay (ớt, hạt tiêu) và các loại sốt khác. Nên trộn với các loại gia vị và thảo dược lành tính có tác dụng kích thích tiêu hoá như: Gừng, tỏi, húng quế, rau mùi, bột nghệ...
Bình luận của bạn