- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Miếng sườn thơm lừng, săn chắc quyện một lớp nước sốt sánh mịn, dậy mùi cà phê.
Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa
Sườn non chiên tỏi theo kiểu mới
Hướng dẫn cách làm sườn sụn nướng mật đường hoa quế
Sườn lợn hấp hoa kim châm
Nguyên liệu:
- Sườn: 500gr
- Gừng: 20gr
- Hành: 20gr
- Nước hầm xương: 100ml
- Rượu: 1 thìa canh
- Cà phê: 30ml
- Xì dầu ngọt: 2 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 10gr
- Tinh bột ngô: 10gr
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Thực hiện:
Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng.
Hành lá cắt thành nhiều khúc bằng nhau.
Cho nước hầm xương, cà phê, nước sốt đậu nành, nước tương đen, đường, tinh bột ngô và hạt tiêu vào trong bát trộn đều.
Cho gừng và hành lá vào xào cùng chút dầu ăn.
Tiếp đó cho sườn vào đảo đến khi sườn chuyển màu.
Cho rượu vào đảo.
Đổ hỗn hợp nước sốt cà phê vào rồi đun sôi.
Vặn lửa nhỏ, đun liu riu cho nước sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp.
Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn