Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa

Sườn rim nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy, đậm đà lại rất đưa cơm.

Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn chiên sốt chanh ngon lạ

Sườn non chiên tỏi theo kiểu mới

Đau mạn sườn khi mang thai phải làm sao?

Hướng dẫn cách làm sườn sụn nướng mật đường hoa quế

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 600gr

- Nước cốt dừa: 150ml

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Đường: 1 thìa canh

- Tỏi băm: 3 tép

- Bột canh: ½ thìa cà phê

- Hành tím băm: 1 củ

- Ớt sừng băm nhỏ: 1 quả

- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê

Thực hiện:

Sườn chặt miếng, rửa sạch.

Ướp sườn bằng 1/2 thìa bột canh, ½ thìa nước mắm, hạt tiêu, ½ thìa tỏi và hành tím trong 20 phút.

Đun nóng dầu ăn, cho đường vào thắng ở lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu cánh gián, thêm sườn lợn vào đảo cho săn lại.

Tiếp đến cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung lại rim lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sánh lại, sườn có màu óng đẹp.

Sau đó cho tỏi, hành và ớt vào tiếp tục đảo. Nêm nếu gia vị cho vừa ăn. Rim thêm 4 – 5 phút nữa thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, thêm rau mùi lên trên trang trí và thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng