Sườn heo hấp hoa kim châm rất ngon và dễ làm
Cách làm sườn rim tỏi mật ong
Sườn rim khế ngon và lạ
Sườn nướng cà phê ngon nhức nhối
Sườn ngũ sắc thơm ngon đậm vị
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 200gr
- Hoa kim châm khô: 20gr
- Mộc nhĩ khô: 20gr
- Xì dầu: 1 thìa
- Rượu: 1 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Nước: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Hành lá: Vừa đủ
Thực hiện:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Hoa kim châm ngâm nở, rửa sạch.
Ướp sườn với đường, rượu, xì dầu, nước, bột ngô, dầu ăn, dầu mè trong 15 phút.
Sau đó cho nấm mèo và hoa kim châm vào ướp cùng.
Cho sườn và các nguyên liệu vào hấp khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi chín thì tắt bếp.
Rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn