Ăn gừng có lợi gì cho sức khỏe?
Video: Quên đi nỗi lo rụng tóc bằng gừng tươi
Ăn gừng buổi sáng thế nào để “tốt hơn cả uống nước sâm”?
Những người nào nên hạn chế ăn gừng?
Bạn đã biết cách pha trà gừng phòng cảm lạnh và giúp giảm cân?
Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, đi vào phổi, tỳ, vị có tác dụng tiêu đờm, giải độc, xua tan hàn khí… Do đó, thời điểm tốt nhất để ăn gừng là buổi sáng. Ăn gừng vào lúc này sẽ khiến cho dương khí bốc lên, thải khí độc ra ngoài, tốt cho dạ dày và có tác dụng kiện tỳ.
Y học hiện đại cũng khẳng định những lợi ích của gừng nêu trên và cụ thể hóa bằng 12 lợi ích nhưng trong infographic dưới đây:
Bạn có biết?
Gừng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng khác nhau, như: Protein, chất béo, chất xơ, kali, đồng, mangan, magne, vitamin C, B6, B3, phospho và sắt. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng nhỏ calci, kẽm, acid pantothenic, vitamin B1 và B2.
Bình luận của bạn