Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch
Thiếu hụt vitamin C kéo dài gây hại như thế nào cho sức khỏe?
Top 20 thực phẩm nhiều vitamin C nhất
Thiếu vitamin C, ngoài da khô, dễ bong tróc còn những dấu hiệu này
Lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?
Bạn nên bổ sung 75mg vitamin C mỗi ngày. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một quả cam cỡ trung bình chứa 70mg vitamin C. Ngoài cam, bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin C như dưới đây để tăng cường thêm vi chất dinh dưỡng cho cơ thể.
1. Ớt chuông đỏ
Ớt chuông đỏ chứa ít calo, giòn, ngon và rất giàu vitamin C - một nửa bát ớt chuông đỏ xắt nhỏ có chứa 95mg vitamin C.
Một nửa bát ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa: 19 calo, 0gr chất béo, 3mg natri, 4gr carbohydrate, 3gr đường, 2gr chất xơ, 1gr protein.
2. Đu đủ
Một bát đu đủ chứa 88mg vitamin C.
Ngoài ra, một bát đu đủ chín còn chứa 62 calo, 0,4gr chất béo, 12mg natri, 16gr carbohydrate, 11gr đường, 3gr chất xơ, 0,7gr protein.
Đu đủ cũng rất giàu vitamin C và chất xơ.
3. Ổi
Ối chứa một lượng vitamin C đáng kinh ngạc - một bát ổi thái miếng nhỏ có chứa 377mg - gấp 5 lần nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn.
Một bát ổi chứa: 112 calo, 2gr chất béo, 3mg natri, 24gr carbohydrate, 15gr đường, 9gr chất xơ, 4gr protein.
4. Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Một bát bông cải xanh thái nhỏ chứa 81mg vitamin C, 31 calo, 0gr chất béo, 30mg natri, 6gr carbohydrate, 2gr đường, 2gr chất xơ, 3gr protein.
5. Dâu tây
Một bát dâu tây thái lát có chứa 98mg vitamin C - nhiều hơn nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể.
Ngoài ra, một bát dâu tây thái lát có chứa: 53 calo, 0,5gr chất béo, 2mg natri, 13gr carbohydrate, 8gr đường, 3gr chất xơ, 1gr protein.
Thay vì ăn cam, bạn có thể bổ sung dâu tây vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường thêm vi chất dinh dưỡng.
6. Kiwi vàng
Một quả kiwi vàng chứa tới 130mg vitamin C - gấp đôi số lượng được tìm thấy trong quả kiwi xanh.
Ngoài ra, một quả kiwi vàng còn chứa 51 calo, 0gr chất béo, 2mg natri, 13gr carbohydrate, 10gr đường, 1gr chất xơ, 1gr protein.
Do vậy, khi đi chợ hay siêu thị, đừng quen tay nhặt kiwi xanh, hãy chọn kiwi vàng!
7. Ớt xanh
Một quả ớt xanh có chứa một lượng vitamin C khổng lồ: 109mg. Nghiên cứu cho thấy, ăn ớt xanh giúp tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể.
Một quả ớt xanh chứa: 18 calo, 0gr chất béo, 3mg natri, 4gr carbohydrate, 2gr đường, 1gr chất xơ, 1gr protein.
8. Su hào
Thật lạ là su hào lại nằm trong top những thực phẩm chứa nhiều vitamin C.
Một bát su hào thái nhỏ có chứa 84mg vitamin C, 36 calo, 0gr chất béo, 27mg natri, 8gr carbohydrates, 4gr đường, 5gr chất xơ, 2gr protein.
9. Cải bẹ xanh
2 bát rau cải bẹ xanh xào chín có chứa 78mg vitamin C.
Giá trị dinh dưỡng của 2 bát rau cải bẹ xanh xào chín là: 30 calo, 0gr chất béo, 22mg natri, 5gr carbohydrate, 1gr đường, 4gr chất xơ, 3gr protein.
Vì lý do này, bạn nên tích cực ăn rau cải bẹ xanh nhiều hơn.
10. Dứa
Một bát dứa thái miếng vuông có chứa 79mg vitamin C.
Giá trị dinh dưỡng trong một bát dứa thái miếng vuông là: 82 calo, 0gr chất béo, 2mg natri, 22gr carbohydrate, 16gr đường, 2gr chất xơ, 1gr protein.
Dứa cũng rất giàu mangan - một khoáng chất giúp tạo xương và tăng cường sự trao đổi chất lành mạnh.
Bình luận của bạn