Bà bầu và phụ nữ cho con bú nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin C
Thiếu vitamin C nghiêm trọng thế nào?
Vai trò của vitamin C đối với bà bầu
Bổ sung vitamin C có giúp phòng cảm lạnh, cảm cúm?
Những loại vitamin thiết yếu cho sức khỏe của phụ nữ
Vitamin C là một vi chất vô cùng quan trọng đối với con người. Thiếu vitamin C có thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe từ nhẹ tới nặng, bao gồm: Viêm lợi, da dễ bầm tím, miễn dịch suy giảm, sưng khớp... Ngược lại, nhận đủ vitamin C giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, nhiễm trùng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tìm hiểu thêm về lợi ích của vitamin C và cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày trong infographic dưới đây:
Vitamin C có rất nhiều trong các thực phẩm tự nhiên như: Kiwi, ớt chuông, cam, dâu tây, đu đủ, dứa, bưởi, bông cải xanh, xoài, cà chua...
Giống như các chất chống oxy hoá khác, chẳng hạn như astaxanthin hoặc beta-carotene, bạn có thể bổ sung vitamin C dưới dạng bột, viên nén và viên nang. Tuy nhiên, trừ khi được bác sỹ khuyên dùng, tốt nhất, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C thay vì sử dụng sản phẩm bổ sung.
Bổ sung quá nhiều vitamin C tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, vì lượng dư thừa sẽ được thải ra khỏi cơ thể, nhưng có thể gây ra một số triệu chứng, như: Tiêu chảy, buồn nôn và đau bụng.
Bình luận của bạn