Bổ sung vi chất nào giúp cải thiện thính giác?

Bạn có thể cải thiện thính lực nhờ bổ sung một số vitamin và khoáng chất

7 nguyên nhân gây mất thính lực

Dùng TPCN cải thiện suy giảm thính lực, lãng tai, nghe khó tuổi 50?

Viagra có thể ảnh hưởng đến thính giác

Viagra có thể ảnh hưởng đến thính giác

1. Kali

Kali có khả năng điều hòa lượng chất lỏng trong các mô và máu của cơ thể. Do đó, tai đặc biệt nhạy cảm với sự sụt giảm của loại khoáng chất này, bởi các chất lỏng bên trong tai đều phải phụ thuộc vào nó. Bên cạnh đó, kali còn đóng một vai trò lớn trong cách thức các tế bào tương tác ở tai trong. Khi chúng ta già đi, mức kali tự nhiên trong cơ thể giảm đi, do đó góp phần vào làm suy giảm thính lực.

Các thực phẩm giàu kali bao gồm: Chuối, bơ, khoai tây, rau bina, dưa hấu, sữa, cam, mơ, cà chua, đậu lima và sữa chua....

2. Acid folic

Acid folic là một yếu tố quan trọng đối với quá trình hình thành của các tế bào, do đó có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan thính giác do tuổi. Nghiên cứu cho thấy, bổ sung acid folic có thể giúp làm chậm quá trình mất thính lực. Bởi cơ thể có thể sử dụng acid folic để chuyển hóa homocysteine - một hợp chất gây viêm làm giảm quá trình lưu thông máu. Trong khi đó, lưu thông máu tốt là yếu tố cần thiết để giữ cho các tế bào lông của tai được khỏe mạnh và hoạt động tốt.

Các thực phẩm giàu acid folic bao gồm: Thịt, măng tây, bông cải xanh và rau bina...

3. Kẽm

Bổ sung kẽm có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai và các tác nhân gây hại

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tế bào và làm lành các vết thương. Do đó, nó cũng có thể hữu ích trong việc ngăn chặn các vi khuẩn gây nhiễm trùng tai.

Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm: Thịt bò, lợn, thịt gà tối, hạt điều, hạnh nhân, đậu phộng, các loại đậu, hàu, chocolate đen, yến mạch, hạt quinoa, nho kho,....

4. Magne

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thính giác của Đại học Michigan Kresge (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người được điều trị bằng magne có thể giúp bảo vệ thính lực khỏi các tổn thương liên quan đến tiếng ồn. Các nhà nghiên cứu tin rằng, nguyên nhân của điều này là do magne có khả năng chống lại các tác động của các gốc tự do do tiếng ồn lớn tạo ra và bảo vệ các tế bào lông ở trong tai. Ngoài ra, thiếu magne còn có thể khiến các mạch máu ở trong tai co lại và làm giảm lượng oxy cung cấp tới tai.

Bạn có thể bổ sung magne thông qua một số thực phẩm như: Chuối, atisô, khoai tây, rau bina, cà chua và súp lơ xanh....


Quang Tuấn H+ (Theo Health24)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp