- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cách làm bánh pizza giá rẻ ăn vặt buổi chiều
Tự làm cheesecake chanh thơm mát - mẹ đoảng cũng làm ngon
Cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki ngon như ngoài hàng
Ảnh động: Làm bánh tart nhân siro nam việt quất mini siêu ngon
Pizza hoa quả - chiếc bánh ngọt ngào và siêu dễ thương
Nguyên liệu:
- 1/2 bát yến mạch
- 1 thìa bột quế
- 1 túi đường ăn kiêng Splenda (nếu bạn muốn ăn ngọt)
- 1 thìa sữa ít béo
- Topping cream ít béo (hoặc mứt quả ưa thích của bạn)
- 1 nắm quả mọng yêu thích (dâu tây, nam việt quất, mâm xôi...)
- 1 nhúm chocolate vụn (loại chứa trên 35% cacao)
Cách làm:
Dầu tiên, hãy làm nóng lò nướng lên 180 độ C trong vòng 10 phút. Trong khi chờ đợi lò nướng nóng lên bạn hoàn toàn có đủ thời gian để làm đế bánh pizza.
Cho yến mạch vào máy xay và xay nhỏ
Sau khi yến mạch đã được xay nhỏ, cho thêm bột quế, đường, sữa vào xay tiếp trong vòng 20 - 30 giây
Bỏ bột ra ngoài và nhào trong khoảng 30 giây rồi cán bột (đồ dày của đế bánh khoảng 1 - 1,5cm)
Sau khi lò đã nóng, đặt đế bánh lên trên khay nướng và bỏ vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 20 phút đầu và sau đó giảm xuống 150 độ C trong khoảng 15 phút cho đến khi bánh vàng khô và giòn
Đặt bánh lên đĩa, phủ 1 lớp topping cream, rắc quả mọng, vụn chocolate lên và thưởng thức ngay khi bánh pizza còn nóng hổi
(có thể phủ 1 lớp mứt, lạc vụn lên trên nếu thích)
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn