- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cheesecake chanh mềm dịu, thơm mát
Ảnh động: Làm bánh tart nhân siro nam việt quất mini siêu ngon
Pizza hoa quả - chiếc bánh ngọt ngào và siêu dễ thương
Thơm nức bếp với bánh táo gừng kiểu Pháp
Chiều bé yêu với bánh gà trong cốc ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu cho 5 – 6 cái cheesecake nhỏ:
Phần vỏ: - 1 cốc bột vani (nếu bạn dùng khuôn cheesecake truyền thống, có thể tăng thêm 1,5 cốc) - ¼ cốc bơ đã tan chảy Phần bánh: - 227 gr pho mát kem (là loại pho mát mềm, vị dịu nhẹ, có hàm - 1,5 cốc đường, 1 thìa canh bột mì - 3 quả trứng gà, 1/3 chén nước cốt canh - ½ thìa canh vỏ chanh đã bào vụn mịn. |
Khuôn: Để làm cheesecake mini có thể dùng khuôn nhỏ. Nếu không thích thì dùng khuôn cheesecake truyền thống cũng được, nhưng chiếc bánh sẽ không được cao như hình bạn nhìn thấy trong những bức ảnh hướng dẫn này. Dù dùng khuôn nào cũng không cần thay đổi thời gian nướng.
Cách làm bánh cheesecake chanh mini (bánh pho mát kem chanh):
Vỏ chanh đã bào vụn mịn
- Trộn bơ đã tan chảy với bột vani. Cho vào khay nướng ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C) trong 5 phút trước khi làm bột bánh pho mát.
- Trong một cái bát, trộn pho mát kem với đường. Sau đó, trộn bột mì, trứng, nước cốt chanh và vỏ chanh đã bào vụn mịn cho thật nhuyễn.
- Đổ phần pho mát và bột vừa trộn vào phần vỏ bánh đã nướng.
- Nướng bánh ở 325 độ F trong khoảng 1 tiếng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trong ít nhất 30 phút rồi mới cho bánh vào tủ lạnh để vài giờ hoặc qua đêm.
- Khi ăn, có thể trang trí thêm một chút kem tươi và một miếng chanh nhỏ trên miếng bánh cho đẹp, ăn cũng ngon hơn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cheesecake chanh!
Xem thêm cùng chủ đề: Cách làm bánh.
Bình luận của bạn