Bánh quy "tề thiên" - nhìn muốn ăn liền!

Bánh quy "tề thiên" được tạo hình vô cùng đẹp mắt

Yểu điệu như bánh quy Lady finger

Cách làm bánh quy giòn Graham

Cách làm bánh quy bàn cờ cực chất

Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét

Nguyên liệu: 300gr bơ; 130gr đường bột; 400gr bột mỳ làm bánh; 50gr chocolate đen (dạng lỏng); 1 quả trứng gà (đánh đều); 30gr bột ca cao.Nguyên liệu: 300gr bơ; 130gr đường bột; 400gr bột mỳ làm bánh; 50gr chocolate đen (dạng lỏng); 1 quả trứng gà (đánh đều); 30gr bột ca cao.

Bước 1: Nghiền nhuyễn bơ và trộn với đường bột. Thêm trứng và trộn đều. Cuối cùng, cho thêm bột mỳ vào trộn đều.Bước 1: Nghiền nhuyễn bơ và trộn với đường bột. Thêm trứng và trộn đều. Cuối cùng, cho thêm bột mỳ vào trộn đều.

Bước 2: Lấy một nửa hỗn hợp vừa làm rồi trộn với bột cacao.Bước 2: Lấy một nửa hỗn hợp vừa làm rồi trộn với bột cacao.

Bước 3: Nặn bột thành các phần như trong hình để tạo khuôn mặt khỉ 'tề thiên'Bước 3: Nặn bột thành các phần như trong hình để tạo khuôn mặt khỉ 'tề thiên'

Bước 4: Xếp các khối bột vào với nhau như hìnhBước 4: Xếp các khối bột vào với nhau như hình

Bước 5: Bọc bột bằng một tờ giấy nướng bánh rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phútBước 5: Bọc bột bằng một tờ giấy nướng bánh rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút

Bước 6: Lấy bột ra, dùng dao cắt thành từng miếng dày 2cmBước 6: Lấy bột ra, dùng dao cắt thành từng miếng dày 2cm

Bước 7: Nướng bánh trong lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút (hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng - nâu). Gỡ bánh và để nguội.Bước 7: Nướng bánh trong lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút (hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng - nâu). Gỡ bánh và để nguội.

Bước 8: Vẽ mắt, miệng và vòng Kim Cô bằng chocolate đenBước 8: Vẽ mắt, miệng, tai và vòng Kim Cô bằng chocolate đen

Kim Chi H+ (Theo Daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng