- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh quy "tề thiên" được tạo hình vô cùng đẹp mắt
Yểu điệu như bánh quy Lady finger
Cách làm bánh quy giòn Graham
Cách làm bánh quy bàn cờ cực chất
Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét
Nguyên liệu: 300gr bơ; 130gr đường bột; 400gr bột mỳ làm bánh; 50gr chocolate đen (dạng lỏng); 1 quả trứng gà (đánh đều); 30gr bột ca cao.
Bước 1: Nghiền nhuyễn bơ và trộn với đường bột. Thêm trứng và trộn đều. Cuối cùng, cho thêm bột mỳ vào trộn đều.
Bước 2: Lấy một nửa hỗn hợp vừa làm rồi trộn với bột cacao.
Bước 3: Nặn bột thành các phần như trong hình để tạo khuôn mặt khỉ 'tề thiên'
Bước 4: Xếp các khối bột vào với nhau như hình
Bước 5: Bọc bột bằng một tờ giấy nướng bánh rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút
Bước 6: Lấy bột ra, dùng dao cắt thành từng miếng dày 2cm
Bước 7: Nướng bánh trong lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút (hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng - nâu). Gỡ bánh và để nguội.
Bước 8: Vẽ mắt, miệng, tai và vòng Kim Cô bằng chocolate đen
Bình luận của bạn