- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh tart chuối thơm ngon, đánh thức mọi giác quan
Cách làm bánh Waffle: Ngon đúng điệu Bỉ
Làm pancake Hàn Quốc tốc hành: 15 phút là xong!
Độc đáo pizza ốc quế dễ "gây nghiện"
Ảnh động: Làm bánh pizza mini giải quyết cơn đói cuối chiều
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 300 - 400gr bột mỳ, 230gr bơ nhạt, 1 - 2 quả trứng (cả lòng trắng và lòng đỏ) và 1/2 bát nước lạnh.
Nhân bánh: 2 quả chuối chín, 1/2 bát sữa tươi, 1/4 bát mật ong.
Phụ trợ: 1 chút muối, chanh tươi, whipping cream.
Cách làm bánh tart chuối mini:
Cắt bơ thành từng miếng nhỏ rồi trộn vào với bột, muối và đường. Dùng tay bóp bột và bơ cho quện vào nhau. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường. Thêm trứng vào đánh tiếp rồi cho bột vào hỗn hợp trên trộn thành khối bột đồng nhất. Bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút cho bột cứng lại.
Trên một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột mỏng rồi đặt phần bột đã trộn lên trên. Dùng tay hoặc cây cán bột nhẹ nhàng dàn đều miếng bột thành một miếng hình chữ nhật cỡ 20 x 30cm.
Dùng tay nặn vỏ bánh thành hình cốc, kích thước to nhỏ tuỳ vào ý thích của bạn. Cho khay vỏ bánh đã chuẩn bị vào tủ lạnh trong khoảng 10 phút. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 – 200 độ C trong ít nhất 10 phút. Sau đó, cho khay vỏ bánh vào lò nướng và nướng trong 25 phút.
Chuối thái lát dày khoảng 5mm rồi vắt một chút xíu chanh vào ướp.
Đánh trứng với mật ong cho tan, tiếp đến cho sữa tươi và đánh đều.
Cẩn thận xúc phần nhân sữa vào lớp vỏ bánh rồi đặt khay nướng vào rãnh giữa của lò để nhiệt được trải đều nhất. Nướng bánh tart trong 5 - 15 phút, quan sát đến khi vỏ bánh đã vàng giòn thì lấy ra.
Bỏ bánh ra khỏi lò và xếp chuối thái lát lên trên, phủ thêm 1 lớp whipping cream để chiếc bánh của bạn trông bắt mắt hơn.
Bánh tart chuối mini đã sẵn sàng, chúc bạn ngon miệng!
Bình luận của bạn