- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh Waffle: Ngon đúng điệu Bỉ
Công thức bánh flan vị cà phê trong cốc cà phê cực lạ
Làm pancake Hàn Quốc tốc hành: 15 phút là xong!
Độc đáo pizza ốc quế dễ "gây nghiện"
Ảnh động: Làm bánh pizza mini giải quyết cơn đói cuối chiều
Chuẩn bị: 2 bát trộn cỡ lớn, máy nướng bánh waffle, máy trộn, thìa.
Các thành phần cần có:
3/4 bát bột mỳ
1/4 bát đường
2 thìa cà phê bột nở
1/4 thìa cà phê muối ăn
2 quả trứng
1/2 chén sữa (sữa hạnh nhân hay sữa dừa)
2 thìa cà phê giấm táo
1/2 thanh bơ nhạt, nấu chảy và ở nhiệt độ phòng
1 thìa cà phê vani
1/4 thìa kem tươi
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Trộn bột mỳ, đường, bột nở và muối vào 1 bát lớn
Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng, sữa, giấm táo, bơ tan chảy và vani vào một bát khác rồi đánh quện chúng với nhau.
Bước 3: Trộn bột. Thêm hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột và đánh đều, không để vón cục. Bạn có thể dùng máy trộn để thực hiện bước này.
Bước 4: Đánh tan lòng trắng trứng trong một bát thép không gỉ, đánh tan cho đến khi mềm, sánh
Bước 5: Đổ lòng trắng trứng đã đánh vào bát bột to và trộn đều chúng với nhau.
Bước 6: Làm nóng máy làm bánh waffle theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau đó đổ bột vào vỉ sắt để nướng bánh. Tùy theo kích thước của máy làm bánh để đổ bột vào. Thời gian nướng từ 2 - 3 phút. Nướng cho đến khi hết bột.
Bước 7: Để giữ bánh waffle ấm, bạn có thể để các bánh đã chín lên trên một tấm nướng bánh và đặt vào lò nướng với nhiệt độ 200F để giữ ấm.
Thưởng thức: Đặt bánh waffle lên đĩa, bạn có thể thưởng thức cùng với hoa quả, thịt xông khói hay đơn giản với một cốc sữa đều thật tuyệt vời!
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Giá trị dinh dưỡng (% giá trị hàng ngày) trong mỗi khẩu phần ăn của bánh waffle: Năng lượng: 431 Kcal; Chất béo: 26,8%; Chất xơ: 5,9%; Chất đạm: 23,6%, Cholesterol: 44,2%, Đường: 13,8gr; sodium: 17%.
Bình luận của bạn