- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng cuộn là món ăn không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn bổ dưỡng
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Món ăn sáng: Bánh mì cuộn ruốc đơn giản mà ngon
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Ăn sáng kiểu Tây với 10 ý tưởng tuyệt vời
Nguyên liệu cho 8 phần ăn:
- Trứng: 24 quả; Sữa nguyên kem: ½ chén
- Muối: 1 thìa cà phê; Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê
- Rau bina: 2 chén
- Pho mát mozzarella: 20 lát
- Giăm bông: 16 lát; Thịt xông khói: 24 dải.
(Đây là nguyên liệu cho 8 phần ăn. Nếu nhà bạn ít người, cần làm ít phần ăn hơn, bạn tự gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp).
Hướng dẫn cách làm món trứng cuộn - món ăn sáng ngon:
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
Trong một chiếc bát to, cho trứng, sữa, muối và hạt tiêu vào đánh cho đến khi trứng tan, lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện.
Đổ trứng vào khay có phết sẵn lớp dầu và nướng khoảng 20 phút cho đến khi trứng chín. Lấy khay trứng ra, xếp rau bina lên trên, chừa lại khoảng 5cm ở một đầu để lát cuộn trứng.
Xếp pho mát lên trên rau bina, chừa lại 2cm ở phần cuối.
Xếp giăm bông lên trên lớp pho mát, chừa lại 2cm ở phần cuối.
Xếp lớp thịt xông khói lên trên cùng, chừa lại 2cm ở phần cuối.
Cuối cùng, chỉ việc cuộn tròn trứng lại.
Đặt trứng cuộn lên trên giấy nến và cuộn tròn lại, cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, đến khi trứng cuộn chín hoàn toàn.
Lấy trứng ra, bỏ giấy nến đi, thái từng khoanh và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn