- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thỉnh thoảng làm món cháo tôm bí đỏ đổi bữa cho gia đình bạn thêm phần thú vị và đa dạng.
Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Món ăn sáng: Cháo bí đỏ tổ yến ngon, mát, bổ dưỡng
Cháo gà sò điệp theo kiểu Quảng Đông cho bữa sáng đủ chất
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 1/3 bát
- Tôm: 6 con
- Bí đỏ: 100gr
- Lá rau cần tây: 1 nhánh
- Muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách nấu cháo tôm bí đỏ:
Gạo vo sạch. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho gạo, bí đỏ và 1 lít nước vào nồi, đậy vung lại và bật chế độ nấu.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ. Lá cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
Khi cháo và bí đỏ chín nhừ thì thêm tôm, cần tây, muối vào nấu khoảng 3 - 5 phút cho chín.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn