Cách kho sườn với quýt cho bữa tối đưa cơm

Sườn kho quýt có cách làm rất đơn giản

Biến tấu món burger với nhân thịt gà đậu hũ

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền

Mách mẹ làm xúc xích kiểu Ý không sợ chất bảo quản

Thành phần:

1kg sườn; 2 quả quýt; 1 bát nước quýt, 1 bát mật ong nguyên

chất; ¼ bát tương đen, ¼ bát dầu vừng; 1 củ tỏi băm nhỏ; 1 củ

gừng tươi băm nhỏ; 1 thìa tiêu hạt; 1 thìa ngũ vị hương; 1 thìa

tương ớt; 2 thìa canh vỏ quýt xắt nhỏ; 1 thìa canh rau mùi xắt nhỏ

Cách làm:

- Xương sườn chặt nhỏ thành những miếng có kích thước 5cm x 7cm. Thêm dầu vừng, tỏi, gừng, hạt tiêu, quýt, các loại gia vị như nước quýt, mật ong, tương đen, tiêu, ngũ vị hương vào nồi nấu chậm.

- Đậy nắp nồi nấu chậm lại và nấu khoảng 4 giờ (nếu để nồi ở mức "hight" và 6 - 7 tiếng nếu ở mức "low").

- Sườn kho quýt chín mềm là được. Sườn khi bắc ra thì rưới nước sốt lên trên mặt thịt. Trang trí thêm với rau mùi và vỏ quýt bào nhỏ.

Dọn sườn ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công! 

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Thu Hà H+ (Theo Askchefdennis.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng