Biến tấu món burger với nhân thịt gà đậu hũ

Nhân thịt gà đậu hũ giàu dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe

Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Sang chảnh với tôm mũ ni nướng bơ chanh

Đổi gió với thịt cuộn salad khoai tây thơm lừng

Thành phần cho 3 – 4 người ăn:

140gr đậu hũ; 300gr thịt đùi gà xay; 3 cọng hành băm nhỏ;

3 cái nấm hương tươi, băm nhỏ; ½ củ gừng, băm nhỏ; 1 lòng

đỏ trứng gà; 1 thìa canh nước; 1 thìa canh bột ngô; 10 lá tía tô

Gia vị:

1 thìa canh tinh bột ngô; 1 thìa canh sake; 1 thìa canh dầu vừng;

3/4 thìa cà phê muối; một ít hạt tiêu

Nước sốt:

3 thìa canh nước; 2 thìa canh sake; 2 thìa canh xì dầu; 2 thìa

canh mirin; 1/8 thìa cà phê muối

Cách làm:

Nấm hương, gừng, hành cho vào bát lớn, thêm đậu phụ và lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm các loại gia vị và trộn đều.

Nặn hỗn hợp thành những viên thịt vừa ăn. Nặn chắc tay để thịt không bị vỡ nát trong quá trình chiên.

Cho một ít dầu vào chảo chống dính, thả từng viên chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

Khuấy đều hỗn hợp tinh bột ngô với nước cho tới khi tan hoàn toàn, sau đó cho hỗ hợp vào cùng các loại gia vị để làm nước sốt.  Đảo đều cho tới khi nước sốt sôi.

Bày thịt gà ra đĩa, trang trí với lá tía tô và nước sốt. Món này ăn cùng với cơm hoặc làm nhân burger đều rất ngon!

Chúc bạn thành công!


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng