Đổi bữa với món Tây: Bò hầm và khoai tây nghiền

Thịt bò hầm cà rốt ăn kèm khoai tây nghiền rất ngon miệng

Cách làm sườn bò hầm rau củ thơm ngon tròn vị

Canh bò hầm cay, ăn ngay cho nóng!

Thịt bò hầm kiểu Hà Lan - món ngon ấm bụng mùa Đông

Gân bò hầm rau củ

Phục vụ: 4 người

Năng lượng: 700 calorie/phần.

Thời gian nấu: 35 – 45 phút.

Nguyên liệu:

4 miếng thịt mông bò

57 gram phô mai Cheddar

3 củ cà rốt, 3 củ khoai tây

1 bó nhỏ mùi tây, 1 bó nhỏ húng tây

4 thìa canh bơ, 3 thìa canh sốt Demi-Glace vị bò, 2 thìa canh sốt cà chua

2 thìa canh Crème Fraîche (loại kem truyền thống của Pháp)

3 thìa gia vị để hầm bò (gồm bột mì đa dụng, bột tỏi, mù tạt vàng và ớt cựa gà)

Cách làm thịt bò hầm và khoai tây nghiền:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, thái miếng. Mùi tây và húng tây nhặt lá, bỏ cành, thái nhỏ húng tây và mùi tây để riêng. Bào vụn phô mai. Rửa thịt bò, lau khô bằng khăn giấy, cắt thành những miếng nhỏ, cho vào bát.

- Chiên thịt bò:

Ướp thịt bò với chút muối, hạt tiêu và gia vị để hầm bò. Trong một chiếc chảo sâu lòng (hoặc dùng nồi), cho 1 thìa canh dầu vào đun nóng, cho bò vào chiên khoảng 4 – 6 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ. Trút thịt bò ra đĩa.

- Hầm bò:

Thêm 2 thìa canh dầu olive vào chảo, để lửa vừa đến khi dầu nóng. Thêm cà chua, cà rốt và một nửa húng tây, thêm chút muối và hạt tiêu vào chảo. Đảo đều khoảng 2 – 3 phút đến khi cà rốt mềm, thơm. Thêm thịt bò vào, khuấy thêm 1 – 2 phút.

Thêm 3 thìa canh sốt Demi-Glace vị bò, 3 bát nước vào chảo. Vặn lửa to đến khi nồi hơi sôi, dùng thìa gỗ cạo đáy chảo tránh bị dính cháy. Khi chảo bò hầm sôi âm ỉ thì giảm lửa. Đậy vung, ninh khoảng 30 – 32 phút hoặc cho đến khi thấy nước trong chảo giảm còn một nửa, bò chín mềm thì tắt bếp.

Cho bơ vào chảo bò hầm rồi khuấy đều, có thể thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng.

- Làm khoai tây nghiền:

Trong khi chờ bò hầm thì luộc khoai tây. Cho khoai tây vào nồi nước, đun khoảng 14 – 16 phút hoặc cho đến khi khoai chín mềm.

Mang khoai ra, nghiền nhuyễn. Thêm phô mai và Crème Fraîche và chút bơ vào khoai tây rồi nghiền nhuyễn, có thể cho thêm chút muối và hạt tiêu.

Trang trí món ăn:

Chia bò hầm thành 4 bát, thêm khoai tây nghiền. Trang trí thêm rau mùi tây và húng tây lên trên rồi thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo Blueapron.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng