Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê

Thịt chim bồ câu om xì dầu thơm ngon, đậm đà

Chim câu xào lăn - Món ăn bổ dưỡng cho tối cuối tuần mưa gió

3 loại thịt chữa yếu sinh lý hiệu quả không ngờ

Món ăn bài thuốc cho người “mau hết tiền”

Bài thuốc hay từ nấm hương

Thịt chim bồ câu – thực phẩm quý cho mọi người

Thịt chim bồ câu là món ăn bổ dưỡng, là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn bài thuốc quý. Theo Đông y, thịt chim bồ câu được gọi là cáp điểu nhục, tiết chim gọi là cáp điểu huyết. Thịt chim tính bình, vị mặn, có tác dụng bổ thận, khu phong giải độc, kiện tì vị, ích khí huyết.

Theo phân tích khoa học, thịt chim bồ câu chứa nhiều đạm, sắt, calci, phospho và nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2, E… Trong các loại gia cầm thì thịt chim bồ câu được cho là loại giàu dưỡng chất nhất, lại dễ tiêu hóa, nên được nhiều người mua về tẩm bổ cho trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy.

Ngoài ra, thịt chim bồ câu còn có khả năng tăng cường khả năng sinh dục. Người ta thường hay nấu cháo chim bồ câu để tăng thêm sinh lực cho đàn ông.

Chim bồ câu om xì dầu – món ngon cho cả gia đình

Thành phần:

- 1 con chim bồ câu (khoảng 2 lạng)

- 1 nhúm hành lá (khoảng 40gr); 1 nhánh gừng (khoảng 20gr)

Nước om gồm:

- 750ml nước; 200ml xì dầu; 40gr đường phèn

- 3 – 4 miếng hoa hồi; 20gr hạt tiêu khô

Cách làm chim bồ câu om xì dầu:

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Thái gừng thành từng miếng mỏng.

- Trộn các thành phần nước om trong một cái nồi, rồi đun sôi lên. Khi đường tan hoàn toàn, thêm hành lá và gừng vào nấu thêm một vài phút.

- Cho chim bồ câu vào nồi.

- Đậy vung và nấu trong 5 phút, nhớ để lửa to. Sau đó, giảm lửa và đun nhỏ trong 15 phút.

- Bỏ chim bồ câu ra, chặt hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Công thức món ăn: daydaycook.com

An An H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng