- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cơm gà Hải Nam - món ăn khiến ai cũng phải say mê
Cách nấu cơm gà ngon chẳng kém ai
Thơm ngon khó cưỡng với cơm gà Teriyaki
8 quán cơm gà ngon ở Hà Nội
Cơm gà nướng vàng ươm hấp dẫn
Thành phần:
- 8 cánh gà; 8 củ hành
- 200gr gạo; 2 lá dứa; 2 cây sả
- 250ml nước dùng gà
- Chút nước tương ngọt của Thái
- Một mẩu gừng thái lát
- Hành lá cắt khúc.
Cách làm cơm gà Hải Nam:
- Trong một cái nồi, cho nước muối vào đun sôi. Cho hành lá, gừng, cánh gà vào đun cho nước sôi trở lại. Giảm lửa/nhiệt, đun cho đến khi cánh gà chín thì vớt ra để nguội.
- Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trong một cái chảo sâu lòng hoặc nồi nấu cơm, bật lửa vừa, cho chút dầu vào chảo. Cho hành vào phi thơm.
- Thêm gạo vào chảo và lắc đều.
- Thêm nước dùng gà và nước vừa luộc cánh gà vào chảo.
- Đập dập sả.
- Cho thêm lá dứa và sả vào chảo cơm.
- Đậy vung và nấu cơm cho đến khi cơm chín dẻo mềm, dậy mùi thơm khó cưỡng.
- Xúc cơm ra đĩa, bày cánh gà xung quanh, rưới nước tương ngọt lên trên và thưởng thức!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn