Phát hiện thêm một cơ sở sản xuất gia vị bẩn

Những ngày gần Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng liên tục phát hiện vi phạm của các cơ sở chế biến thực phẩm

Bắt quả tang một lò mổ bơm nước vào bụng bò

Phát hiện lò mắm bẩn, bốc mùi hôi thối

2 tấn mỡ bẩn "suýt" lọt vào các bếp ăn Hà Nội

Phát hiện hơn 600 kg thịt, nội tạng thối ngay tại bến xe

Cụ thể, ngày 5/2, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm tại ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang sản xuất một số lượng lớn thực phẩm "bẩn" như: Nước giấm, nước màu, tương đen, tương đỏ... không phép và mất vệ sinh.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tịch thu 200 lít nước giấm đã được đóng vào chai loại 1 lít và 0,5 lít; 12 thùng nước màu (loại 30 lít/thùng) và nhiều lọ nước màu đã đóng chai cùng hàng trăm chai tương đỏ và tương đen nằm lăn lóc dưới nền nhà ngay sát phòng vệ sinh. Bên cạnh đó là những loại nước màu, muối,… và hơn 30.000 nhãn mác và chai lọ các loại đang chờ được đóng gói. Ngoài ra có nhiều mặt hàng gia vị, thực phẩm không rõ nguồn gốc như tương đậu, gia vị bò kho, rau câu, sa tế…

Ông Vũ Văn Ánh - chủ cơ sở khai nhận, đã thuê nhà và tổ chức sản xuất trái phép gần 3 tháng nay, nguyên liệu lấy từ Chợ Lớn, TP.HCM. Tem, nhãn hàng chai lọ mua từ các nguồn trôi nổi trên thị trường. Mỗi ngày, cơ sở này “sản xuất” từ 200 đến 300 chai lọ hàng hóa các loại, đem đi tiêu thụ ở các quán tạp hóa và quán ăn trên địa bàn.

Sau khi lập  biên bản, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu và tiêu hủy toàn bộ các vật phẩm trên.

Đình Phong H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn