Món ăn có vị đậm đà, cay nhẹ với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của nước mắm.
Mực xào ngồng tỏi – món ngon cho ngày đầu tuần
Chả tôm và mực bọc sả: Ngọt thơm, quyến rũ chẳng thể chối từ
Có cách nào giúp hạ mức cholesterol tự nhiên?
Vụ cá chết hàng loạt: Quảng Bình đã có định mức đền bù
Cách làm món mực chiên nước mắm:
(Dùng loại thìa cà phê để đong gia vị)
Thực hiện:
Bước 1: Làm sạch mực, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc bóc vỏ, băm nhuyễn. Rau húng nhặt rễ, rửa sạch. Hành tây rửa sạch, bổ múi. Cho mực vào bát, sau đó cho 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa đường, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút để mực ngấm đều gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho mực đã ướp vào chiên ngập dầu, vặn lửa nhỏ liu riu. Trong lúc chiên chú ý trở mực cho chín đều sau đó vớt mực ra đĩa.
Bước 3: Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên trở lại chảo cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt, đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho mực thấm gia vị đến khi mực chuyển màu vàng óng, các gia vị bám đều xung quanh miếng mực thì tắt bếp.
Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí húng thơm, hành tây xung quanh đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn