Hàu chiên trứng kiểu Đài Loan: Món ăn tăng cường sinh lực

Hàu chiên trứng kiểu Đài Loan có hương vị tuyệt vời

Món ngon ngày lạnh: Hàu sữa chiên sốt hành gừng

Top 2 món ăn bổ khí huyết cho các chị em dành cho ngày cuối tuần

Chàng vào bếp để nàng thêm “sung”

Món ăn sung sức cho tuần trăng mật

Tại sao hàu chiên trứng lại gọi là món ăn tăng cường sinh lực? Trứng chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Hàu từ lâu đã được đánh giá là một trong những chất kích thích tình dục tự nhiên, cải thiện hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, tốt cho trái tim, não bộ và hệ xương khớp. Bởi hàu chứa rất nhiều khoáng chất như kẽm, sắt cùng với các vitamin, protein, calci, acid amin và chất béo không bão hòa. 

Hàu chiên trứng kiểu Đài Loan không phải là món ăn khó làm và cũng chẳng mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu từ trước. Món này có thể ăn trong bữa phụ, hay ăn kèm trong bữa chính đều được.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Tổng thời gian: 20 phút 

Nguyên liệu (cho 1 - 2 phần ăn nhẹ, 545 kcal)

Nguyên liệu làm nước sốt: 

2 thìa canh sốt cà chua 
1 thìa canh đường 
1 thìa canh bột miso 

Nguyên liệu làm món hàu chiên trứng: 

15gr bún gạo khô 
1 bát rau xanh như rau bina (30gr)
2 cây hành lá thái nhỏ
4 con hàu (dao động từ 3 - 6 con, tùy thuộc vào kích thước). Nếu con hàu to có thể thái nhỏ. 
2 quả trứng 
2 thìa canh dầu thực vật 

Cách làm hàu chiên trứng kiểu Đài Loan - món ăn tăng cường sinh lý

Làm nước sốt: Trộn tất cả các thành phần trong nguyên liệu làm nước sốt, để sang một bên. 

Sơ chế nguyên liệu làm hàu chiên trứng: Ngâm bún khô trong nước sôi cho mềm. Rửa sạch rau và thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tách vỏ hàu, rửa sạch ruột hàu, thái từng con hàu thành 2 - 3 miếng. Đập trứng ra bát, đánh tan. 

Cho chảo lên bếp, bật lửa mức trung bình, rưới dầu ăn lên chảo, đun nóng dầu. Cho hành lá vào chảo, xào qua cho thơm. Vớt bún lên, cho vào chảo, khuấy nhẹ.

Đổ bát trứng vào chảo, nhanh chóng cho thêm hàu và rau bina vào chảo. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng vài phút cho đến khi bạn cảm nhận thấy mặt trứng bên dưới chảo chuyển màu hơi nâu, ở giữa hơi cứng lại, thì dùng hai thìa cẩn thận lật trứng lại, chiên tiếp.

Khi mặt trứng còn lại cũng chuyển sang màu vàng nâu, cẩn thận xúc trứng ra đĩa, rưới nước sốt trên trên và thưởng thức. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hàu chiên trứng kiểu Đài Loan! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo carolinescooking)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng