- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Hàu sữa là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là kẽm.
Món ngon với cốm – thức quà riêng có của Hà Nội mùa Thu
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Thịt lợn xào dưa chuột, cà rốt cho bữa cơm tối nhanh gọn
3 món canh hến vừa rẻ vừa ngon
Nguyên liệu:
- Ruột hàu: 200gr
- Gừng: 10 lát mỏng
- Hành lá: 2 nhánh; Hành khô: 3 củ
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: ¼ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến hàu chiên sốt hành gừng:
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3 - 4cm. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi thái làm đôi.
Hàu rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra dùng khăn sạch thấm khô.
Lăn hàu qua lớp tinh bột ngô
rồi thả vào chảo dầu nóng già chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
Phi thơm gừng, ½ phần hành lá, hành khô rồi thêm rượu nấu ăn, dầu hào, ½ chén nước, xì dầu, đường và hạt tiêu vào khuấy đều, đun sôi.
Khi nước sốt sôi gần cạn thì thêm hàu đã chiên vào đảo cùng, nêm nếm cho vừa ăn, cho phần hành lá còn lại vào và tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn