Học cách làm bánh pancake táo thơm ngọt và quyến rũ

Món bánh pancake táo vừa đẹp vừa ngon mà cách làm cũng rất đơn giản

Ăn sáng kiểu Mỹ với pancake mật ong ngọt mềm môi

Cách làm pancake chuối yến mạch cả nhà đều mê

Ăn sáng kiểu Mỹ với pancake mật ong ngọt mềm môi

Tự tay làm bánh quy cá đãi khách quý đầu năm mới

Nguyên liệu làm bánh pancake táo:

 - 200gr bột Pancake mix (bột dùng làm bánh Pancake)

- 150ml sữa tươi có đường

- 1 quả trứng gà

- 1 quả táo

- Một bát mứt táo nhỏ

- 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường bột.

Cách làm bánh pancake táo:

Sơ chế nguyên liệu: 

Quả táo để vỏ ngâm nước muối 30 phút rồi rửa sạch, cắt thành lát mỏng 0,3cm - 0,5cm, bỏ hạt táo, ngâm vào nước lạnh pha chút muối để giữ cho táo không bị thâm.

- Cho trứng gà vào bát đánh tan, tiếp theo cho sữa vào đánh đều rồi thêm bột pancake vào đảo đều đến khi thật quyện. 

Rán bánh 

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, láng chút dầu ăn mỏng, múc bột đổ vào chảo dàn cho bột thành hình tròn, để khoảng 2 phút.

Để lát táo lên miếng bột, lật đi lật lại sao cho miếng táo chín (khoảng 2 phút). 

Món bánh táo dùng với mứt táo sẽ rất ngon 

Lấy bánh pancake táo ra đĩa, rắc một chút đường bột lên trên miếng bánh và ăn kèm với mứt táo rất thơm ngon.

Ngoài ra, bạn có thể xếp chồng các miếng bánh lên đĩa, rưới siro táo hoặc sốt caramen táo tươi lên trên miếng bánh pancake táo ăn cũng rất ngon.

Bánh pancake siro táo và bánh pancake sốt caramen táo tươi là một biến tấu rất thú vị của bánh pancke táo 

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng