Bánh quy cá tự tay bạn làm sẽ được yêu thích hơn các loại bánh kẹo truyền thống
Ngộ nghĩnh bánh quy gừng – Ấm sực lòng ngày rét
Bánh gà mặn – 1 chiếc bánh mà đủ chất cho cả nhà
Tự làm bánh canh cua chuẩn vị biển ăn cho bớt thèm
Khéo tay làm bánh ông già Noel thơm phức mừng Giáng sinh
Trước khi bắt tay vào làm bánh quy, bạn cần có khuôn bánh. Rất đơn giản, bằng việc tận dụng vỏ lon bia, nước ngọt có sẵn trong nhà, cộng với một chút khéo léo, bạn đã có thể tạo ra bất kỳ hình dạng nào mình thích.
Khuôn bánh quy cá từ vỏ lon bia
Bạn cũng có thể làm các hình dáng khuôn khác, chẳng hạn như pac-man, hình chiếc lá... Nếu không có thời gian tỉ mẩn làm khuôn, bạn có thể mua sẵn ngoài hàng, cũng rất đa dạng mẫu mã.
Bạn chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản: Phô mai nạo nhỏ (220gr), bơ (60gr), bột mỳ (120gr), muối (khoảng nửa thìa cà phê) và nước lạnh.
Bây giờ, bắt tay vào làm bánh cá thôi!
Bước 1: Cho phô mai, bơ, bột mỳ và muối vào máy xay khô, trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp mịn như cát
Bước 2: Thêm nước, đổ mỗi lần một thìa canh cho đến khi hỗn hợp vừa đủ kết dính
Bước 3: Dùng tay nhào kỹ hỗn hợp cho đến khi thật nhuyễn. Sau đó, bọc hỗn hợp vào túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để bột thật mịn
Bước 4: Tiếp theo để bột lên một mặt phẳng có lót giấy nến, rồi đặt một miếng giấy nến khác lên trên và bắt đầu cán phẳng. Cán bột có chiều dày chừng 3mm là được.
Bước 5: Dùng khuôn cắt bột thành từng chú cá vàng nhỏ
Bước 6: Đặt bánh lên tấm lót lót và nướng ở 350°F (khoảng 180oC) trong khoảng 15 phút.
Bước 7: Trong khi chờ bánh cá chín, bạn có thể làm bánh hình pac-man và chiếc lá
Bước 8: Thành quả sau khi nướng bánh - rất đáng để thử đúng không?
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ rất thích món bánh quy "handmade" của bạn!
Bình luận của bạn